OnePiece.Forum-Viet


 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share|
Tiêuđề

[Character] King of the Drum Kingdom - Wapol

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Mrqu@ch
NGŨ LÃO TINH

avatar

Giới tính : Nam
Bài viết : 1424
Berie Berie : 21863
Thank : 371
Ngày ra khơi : 06/08/2010

Cấp bậc của
Mrqu@ch
Người này hiện đang
Quân Hàm: NGŨ LÃO TINH
Mức nguy hiểm:1424%/%
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: [Character] King of the Drum Kingdom - Wapol Tue Nov 09, 2010 10:52 pm

Wapol

Thông tin chung:
Japanese Name ワポル
Romanized Name Waporu
First Appearance Chapter 131; Episode 79
Affiliations Drum Kingdom (former); Wapol Pirates (former)
Occupations King (former); Captain (former); Pirate (former); President of his own toy company (current)
Epithet "Tin-Plate" Wapol (ブリキのワポル, Buriki no Waporu)
"Bọc Thiếc" Wapol (ブリキのワポル, Buriki no Waporu) là vị vua chủ nghĩa quân chủ của Vương Quốc Drum, ban đầu được đặt tên từ những đỉnh núi Drum bao quanh lâu đài của Wapol. Sau khi Râu đen và đồng bọn của hắn tấn công Vương quốc Drum, Wapol đã chạy trốn khỏi đó và trở thành 1 Hải tặc. Ông là nhân vật phản diện chính trong phần "Hòn đảo Drum" của truyện.

Ngoại hình

Wapol là 1 người đàn ông to tròn, với 1 hình dáng rất khác thường: Ông khoác 1 chiếc áo lông Hà mã trắng, và mặc 1 chiếc áo gắn đầy những miếng thiếc rất khác thường, cùng với 1 chiếc quần lông màu vàng với hoa văn zic zac. Chi tiết hơn, tóc của Wapol màu xanh đậm và tõe sang 2 bên, quai hàm của ông gắn 1 tấm thiếc khá đặc biệt gắn liền với biệt danh của ông và đep găng tay màu nâu.

Tính cách:

Wapol đã từng là hoàng tử của hòn đảo Drum, và sau đó trở thành Vua sau khi kế vị cha mình. Nếu như cha của Wapol là 1 vị vua được người dân yêu mến, thì Wapol lại trở thành 1 vị vua hư hỏng và độc ác, và không nhận đc 1 chút thiện cảm nào từ người dân. Trước khi Wapol lên ngôi, Vương quốc Drum đã từng là nơi có nhiều bác sĩ giỏi nhất trên khắp Đại Hải Trình.

Wapol là 1 người rất tự cao tự đại, và tin rằng ông luôn quan trọng hơn bất kỳ ai trong vương quốc của mình. Ông không hề dành thời gian hay quan tâm đến các sự kiện chính trị xảy ra trên Thế giới mà không liên quan đến đất nước của mình, như việc Dragon và những hoạt động Cách mạng của hắn. Ông cũng tỏ ra rất kém về kĩ năng giao tiếp đối với những nhà lãnh đạo khác.

Wapol có 1 thói quen khi nói "kaba" (Hà mã) thay cho "baka" (Đồ ngốc).

Các mối quan hệ:

Hải Tặc Wapol

Cận vệ

Wapol có 3 người cận vệ quan trọng đó là Chess, Kuromarimo và Dalton, nhưng chứng kiến những gì mà Wapol đã làm, Dalton đã quyết định đứng lên chống lại Wapol. Và khi Hải tặc Râu đen tấn công hòn đảo, Wapol đã cùng Chess và Kuromarimo bỏ chạy khỏi đảo và trở thành Hải tặc.

Gia đình


Cha của Wapol

Cha của Wapol là 1 vị vua chỉ mong muốn những điều tốt nhất dành cho dân chúng, và ông rất được yêu mến. Tuy nhiên, Wapol lại không bao giờ đi theo lối cai trị này.

Trong Movie One Piece thứ 9, 1 Movie không có thực kể lại về phần "Hòn đảo Drum" của truyện, Wapol có thêm 1 người anh tên là Musshuru. Quan hệ giữa Wapol và Musshuru như thể có 2 mặt. Wapol tỏ ra như 1 người em dễ bảo trước mặt Musshuru, nhưng thực sự thì ông không hề kính trọng gì người anh của mình. Ông đơn giản chỉ coi Musshuru như 1 tên ngốc mà ông lợi dụng để đạt được kế hoạch của mình trong Movie. Wapol đã sử dụng Musshuru như 1 món đồ chơi và còn ăn cả Musshuru để trở nên mạnh hơn nhờ sự kết hợp giữa năng lực trái Ác quỷ của cả Wapol lẫn Musshuru.

Năng lực và Sức mạnh:


Hình dáng Nhà máy Baku Baku

Wapol đã ăn trái Ác quỷ Baku Baku, thứ cho phép ông có thể ăn gần như mọi vật và lấy đi các tính chất của vật đó. Wapol thực sự đã điều khiển rất tốt năng lực từ trái Ác quỷ của ông, và dùng sức mạnh này nhiều lần để chống lại Monkey D. Luffy như việc kết hợp 2 cận vệ của mình thành 1 chiến binh, hoặc bắn ra những quả bom từ cánh tay súng trong hình dáng "Nhà máy Baku Baku". Ông còn có ý định ăn tất cả các vũ khí ở trong Lâu đài Drum để biến mình trở thành 1 Siêu Vũ Khí, tuy nhiên Nami đã lấy cắp chiếc chìa khóa từ ông trong khi ông bắt đc cô.

Với sức mạnh của mình, Wapol có thể tạo ra 1 chất Kim loại mới có tên Wapolium, thứ chuyên để sản xuất đồ chơi và cho phép ông đạt đc địa vị còn cao hơn cả khi ông làm vua.

Tiểu sử:

Triều đại của Wapol:
Sau khi cha của mình mất, Wapol lên ngôi trở thanh vị vua mới tại vuơng quốc Drum. Ông đã ra lệnh xử lý tất cả các bác sĩ trừ nhóm bác sĩ của ông, Isshi-20. Ông tin là sẽ cai trị đc người dân bằng cách bắt họ phải cầu xin thuốc men. Chỉ có 2 bác sĩ chống lại Wapol đó là Hiluluk và Kureha.


Ông bị Nefertari Cobra quở trách

Ông cũng xuất hiện trong cuộc họp các nhà lãnh đạo tại Mariejois, và tỏ ra thờ ơ trước sự xuất hiện của Dragon và quân Cách mạng. Wapol sau đó bị phản đối bởi vua nước Arabasta, Nefertari Cobra. Tức giận về việc này, khi gặp Vivi, con gái của Cobra, ông đã đánh cô bé và bỏ đi như 1 tai nạn.

1 năm sau, Wapol quyết định sẽ đặt bẫy bác sĩ Hiluluk bằng việc tung tin rằng nhóm bác sĩ Isshi-20 của ông bị ốm. Hiluluk tin thật và xuất hiện trước Lâu đài của Wapol, nơi đã bị phục kích sẵn với súng ống. Nhưng trước khi Wapol ra lệnh bắn, bác sĩ Hiluluk cảm thấy an tâm khi biết sự thật và đã tự mình kết liễu bằng thuốc nổ. Đội trưởng Dalton đã khóc trước việc này, trong khi Wapol cười và coi Hiluluk như 1 tên ngốc khi tự kết liễu mình

Khi Chopper xuất hiện, tức giận và định tấn công Wapol, Dalton đã nhanh chóng ngăn lại và khuyên Chopper nên chạy trốn khỏi đây, khi mà cậu ta còn quá yếu. Xúc động trước hành động của bác sĩ Hiluluk, Dalton đã cãi lại lời Wapol và nói đất nước này dù có giỏi về chữa bệnh đến đâu cũng không thể chữa khỏi sự ngu xuẩn của Wapol. Sau việc này, Dalton đã bị cầm tù trong 1 tuần trong Lâu đài Drum.

Wapol tiếp tục cai trị Vương quốc Drum cho tới khi Hải tặc Râu đen xuất hiện cách thời điểm hiện tại 2 3 tháng. Khi Wapol và các cận vệ nhận ra nhóm Hải tặc này quá mạnh, họ đã bỏ rơi Đất nước và ra biển trở thành Hải tặc. Chỉ còn Dalton và người dân Drum chống lại Hải tặc. Còn Wapol thì lang thang làm Hải tặc và cố gắng tìm đường về hòn đảo Drum.

Sự trở lại của ông vua bạo chúa:

Wapol tấn công Hải tặc Mũ Rơm

Khi nhóm Hải tặc Mũ rơm đang đi trên biển, Hải Tặc Wapol cắt ngang lối đi của Hải Tặc Mũ Rơm, và bắt đầu tấn công họ. Wapol xuất hiện, hỏi xem họ có Eternal Pose nào tới Hòn đảo Drum ko, và ăn thuyền của họ. Nhưng tất cả phải dừng ngay cuộc tấn công lại khi Luffy đánh bay Wapol xuống biển.
Hải tặc Wapol quá hoảng loạn và quyết định đi cứu vị vua của họ, và thề rằng sẽ trả thù Hải Tặc Mũ Rơm.

Một ngày sau, Wapol quay trở về hòn đảo Drum sau 1 năm xa quê hương, và bắt đầu đe dọa người dân trên đó. Chúng cũng phát hiện ra rằng Hải Tặc Mũ Rơm hiện đang ở trên đảo. Dalton xuất hiện và tấn công Wapol ngay lập tức, dù bị thương nặng nhưng nhờ có tài năng của nhóm bác sĩ Isshi-20, Wapol đã hồi phục lành lặn như ko có chuyện gì. Sau khi Chess đánh bại Dalton, Hải Tặc Wapol bị chôn vùi bởi 1 trận lở tuyết mà loài Lapahn gây ra. Nghĩ rằng điều này là do đám Hải Tặc Mũ Rơm gây ra, Wapol, Kuromarimo và Chess quyết định tìm và tấn công họ ngay lập tức. Sau khi tìm tại sườn núi, họ tìm thấy Luffy đang cõng Nami và Sanji tới bác sĩ Kureha, người sống ở lâu đài cũ của Wapol. Wapol, Kuromarimo và Chess quyết định tấn công Luffy, nhưng đều bị tránh đòn. Khi họ đang tiếp tục tấn công thì bất ngờ Kuromarimo và Chess bị đám thỏ Lapahn cản lại, cho Luffy thời gian bỏ chạy. Nhưng sau đó, Wapol, Kuromarimo và Chess đã đánh bại đc đám Lapahn.

Nhờ có con Hà mã trắng Robson - vật nuôi của Wapol, cả 3 đã leo lên đc tới lâu đài Drum trên đỉnh núi. Nhưng khi leo lên, họ không chỉ đối mặt với bác sĩ Kureha và Chopper, và còn cả Luffy và Sanji. Luffy đấm Wapol bay xuống vực, nhưng được cứu kịp thời. Wapol quyết định cho Chess và Kuromarimo tấn công trước, đối đầu với Sanji và Chopper.

Khi Chopper chiến đấu với Chessmarimo - kết hợp từ Chess và Kuromarimo, Wapol đã nhanh chóng lẻn vào Lâu đài. Wapol phát hiện ra Nami và định tấn công, nhưng bị Luffy ngăn cản lại. Tiếp đó Wapol xuất hiện trước 1 căn phòng và có ý định sẽ ăn hết mọi vũ khí trong đó, nhưng tiếc là chiếc chìa khóa để mở căn phòng đã bị Nami lấy mất. Wapol tiếp tục chạy tới khẩu đại bác Drum Crown 7 và định bắn vào Luffy, tuy nhiên khẩu đại bác đã trở thành tổ cho loài chim tuyết. Ngay sau đó Wapol bị Luffy đánh bay lên mái Lâu đài, và tiếp tục là 1 đòn khác đánh bay Wapol ra khỏi Hòn đảo Drum.

Wapol ăn tạp muôn năm:
Sau khi bị đánh bay khỏi hòn đảo, Wapol lang thang khắp nơi và ăn mọi thứ ông muốn, biến hình thành chúng và làm náo loạn khắp nơi khi Wapol tưởng mình vẫn còn là 1 vị vua. Nhưng rồi Wapol bị gông lại bởi 2 người lính Hải Quân, và ông đã nhận ra mình không còn là vua của Vương quốc Drum nữa, thay vào đó là Dalton. May mắn thay, Wapol đã tháo được chiếc còng và chạy trốn khỏi 2 lính Hải Quân. Ông lang thang ở bãi rác, bán diêm và sống ở gầm cầu để sinh sống. Không có việc gì làm, ông ăn các đồ bỏ đi ở bãi rác và tự chế tạo ra các đồ chơi hỗn hợp. Nhờ nó, ông thu hút đc sự chú ý của những đứa trẻ quanh vùng, và sự nghiệp buôn bán đồ chơi của ông bắt đầu. Đầu tiên chỉ là hàng rong, và sau đó tiến tới 1 cửa hàng đồ chơi nhỏ. Việc buôn bán của ông phát triển đến không ngờ khi thu hút đc đông đảo trẻ em tới mua. Và tiếp tục may mắn, 1 nhà khoa học tình cờ đã khám phá ra những đồ chơi mà Wapol tạo ra được làm từ 1 chất Kim loại mới chưa từng đc phát hiện. Và Wapol trở nên nổi tiếng nhờ việc phát hiện ra chất Kim loại này, đặt tên nó là chất Wapometal. Sự nghiệp của Wapol tiếp tục phát triển khi ông đã có thể thành lập đc công ty riêng, công xưởng riêng và cả đội ngũ công ty liên doanh nữa. Ông cưới 1 cô hoa hậu thế giới và rồi nhãn hiệu đồ chơi Wapol trở nên nổi tiếng trên khắp Thế giới, mang lại cho ông địa vị và tiền bạc lớn.


Wapol lấy lại được quyền lực

Các trận đấu:

Wapol vs. Dalton
Wapol vs. Chopper
Wapol vs. Monkey D. Luffy

Sự khác nhau giữa Anime và Manga:

Sau khi bị Dalton tấn công và được Isshi-20 điều trị, trong Manga, Wapol bất ngờ tỉnh dậy khi Isshi-20 chưa hoàn thành việc nối cái đầu vào, và kết quả là Wapol không có đầu xuất hiện. Còn trong Anime thì chi tiết này đc thay bằng hình ảnh Wapol có đầy đủ đầu

Trivia:


Wapol trong game One Piece: Unlimited Cruise

-Trong Chapter 0, cha của Wapol đã được xuất hiện nhưng vẫn chưa rõ tên.
-Wapol có 1 kiểu cười riêng là có thêm chữ M vào mỗi khi cười: Mahahahaha
-Trong hầu hết cả câu truyện phụ, thì câu truyện của Wapol khi ông thành lập công ty đồ chơi không xuất hiện trong Anime.
-Wapol có 1 con vật nuôi Hà mã trắng tên là Robson mà ông hay cưỡi khắp Vương quốc, nhưng sau khi bị Luffy đánh bay đi, con vật này chưa thấy xuất hiện.
-Wapol còn xuất hiện trong game One Piece: Unlimited Cruise

Dịch bởi Shin Sekai team


Hãy cảm ơn bài viết của Mrqu@ch bằng cách bấm vào "". Nếu bài viết đó có ích với bạn nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://onepiece.forum-viet.com

Tiêuđề

[Character] King of the Drum Kingdom - Wapol

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
OnePiece.Forum-Viet :: ♥ TỔNG HỢP ONE PIECE ♥ :: Tài Nguyên One Piece :: News-
  Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Sosblogs.com