OnePiece.Forum-Viet


 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share|
Tiêuđề

[Group-Organization] Phó đô đốc hải quân

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Mrqu@ch
NGŨ LÃO TINH

avatar

Giới tính : Nam
Bài viết : 1424
Berie Berie : 21798
Thank : 371
Ngày ra khơi : 06/08/2010

Cấp bậc của
Mrqu@ch
Người này hiện đang
Quân Hàm: NGŨ LÃO TINH
Mức nguy hiểm:1424%/%
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: [Group-Organization] Phó đô đốc hải quân Tue Nov 09, 2010 10:04 pm

Phó đô đốc (中将 , Chūjō) là cấp bậc hải quân trong 3 cấp bậc lớn nhất, tương đương với cấp bậc Tổng Đại úy. Cấp bậc Phó đô đốc cao hơn cấp đề đốc và thấp hơn so với đô đốc

Các phó đô đốc trong One Piece
Phó đô đốc là cấp bậc đứng hàng thứ 3 cao nhất trong hải quân (trên họ là đô đốc & thống soái) và hiện tại là người xuất hiện tiêu biểu trong truyện (trước khi biết tên 5 phó đô đốc) hơn bình thường, và 1 số đội quân khổng lồ ko biết tên. Cấp bậc cao nhất hiện nay được thấy, thấp hơn phó đô đốc là đề đốc
Nhiệm vụ của họ thường khác so với các đại tá hải quân, như được trao quyền chỉ huy 2 trong 10 tàu chiến trong Buster Call. Tuy nhiên, phó đô đốc, John Giant, dường như có quyền hạn đặc biệt, ông là người đầu tiên trong Tổng bộ Hải quân nhận chỉ thị ra lệnh Buster Call & tập hợp & phái 5 phó đô đốc đi.
Trang phục chung của phó đô đốc là chiếc áo khoác hải quân trên vai, áo sơ mi và cravat. Phó đô đốc duy nhất mặc trang phục khác với những người khác là John Giant, ông măc áo bằng vàng và đỏ với nhiều huy chương trên ngực.
Ít nhất 10 trong số họ (John Giant, Momonga, Komir, Onigumo, Doberman, Strawberry, Tsuru, Lacroix, Ronse, and Yamakaji) có vị trí tại trụ sở hải quân.
Hầu hết trong số họ là kiếm sĩ và 1 số cho thấy dùng Rokushiki

Phó đô đốc hiện nay"]
Monkey D.Garp"]
Monkey D. Garp


Thông tin chung:
Japanese Name| モンキー・D・ガープRomanized Name| Monkī D. GāpuEnglish Name| Vice Admiral GarpFirst Appearance| Chapter 92; Episode 68Affiliations| MarinesOccupations| Vice AdmiralEpithet| "Garp the Fist"; Hero of the Marines

Phó Đô Đốc Monkey D. Garp là cha của Monkey D. Dragon, và là ông nội của Monkey D. Luffy, cùng với người cháu nuôi Portgas D. Ace. Ông cũng là tướng chỉ huy của chi nhánh 153 Hải Quân, và phụ trách Coby và Helmeppo. Ông là 1 trong những nhân vật chính cùng với Sengoku và Râu Trắng khi Gol D. Roger còn sống.

Ngoại hình


Garp là 1 người đàn ông lớn tuổi với lồng ngực rộng. Tóc và râu của Garp đã ngả màu bạc, và ông có 1 vết sẹo ở cạnh mắt trái. Ông mặc 1 bộ vest trắng, với áo sơ mi ở trong màu tím, và bên ngoài khoác chiếc áo Hải Quân đặc trưng, nhưng ko cho tay vào ống. Trong thực tế thì ông đã xuất hiện trong Romance Dawn Phần 2 (1 phiên bản One Piece hồi trước), nhưng ở phiên bản cuối này thì ông đeo 1 chiếc mặt nạ chó trong lần đầu xuất hiện, khiến người đọc không nhận ra được đó là người ông nội của Luffy (Trong phần 1, ông đã xuất hiện). Garp cũng đc nhìn thấy hút điếu xì gà 1 lần.


Garp 20 năm trước

Khi Garp còn trẻ, tóc và râu của ông màu đen, với phần gáy tóc mới bắt đầu bạc đi, và ông vẫn có vết sẹo bên mắt trái.

Tính cách:

Garp có 1 trí thông minh có thể nói là tương đương với Luffy, tuy nhiên, Garp xem ra dễ đãng trí hơn là cháu nội của mình. Trong cơn nóng giận của mình, ông không chấp nhận 1 lời bào chữa nào, và những lúc như vậy, Garp thường sử dụng nắm đấm để giải quyết vấn đề. Garp cũng có điệu cười riêng của mình: Ông thường cho thêm "Bwa" hoặc "Wa" trước Haha. (Bwahahaha)

Ông phần nào cũng là 1 người lập dị với cách tiếp cận lạ lùng trong mọi việc: Thay vì bước vào bằng lối cửa, ông nghĩ rằng việc phá vỡ tường sẽ "tuyệt hơn" khi đi vào. Để rồi cuối cùng lại sai người của mình sửa lại những thiệt hại ông gây ra. Ông, cũng giống như cháu nội của mình, cực kỳ yêu thích đồ ăn; mà đặc biệt với ông là bánh rán.


Garp cho thấy dấu hiệu của việc ngủ rũ. Tại Enies Lobby, ông bớt chợt ngủ đứng ngay khi đang đấm Luffy. Và thật trùng hợp là Luffy cũng ngủ ngay lúc đó, cho thấy là chứng ngủ rũ có thể đã lây cho nhau trong gia đình. Kể cả cậu cháu nuôi của ông - Ace, cũng có dấu hiệu này khi đang ăn trong phần Arabasta.

Mặc dù Garp rất trung thành với Hải Quân và mong muốn những đứa cháu của mình sẽ trở thành 1 phần của nó, cuối cùng ông đã chọn gia đình trên cả nghĩa vụ, cho thấy ông đang đi theo công lý đạo đức

Các mối quan hệ:

Hải Quân:

Là 1 "Anh hùng Hải Quân", Garp rất được tôn trọng khi đã chiến đấu với Vua Hải Tặc nhiều lần. Trong khi Garp cống hiến cho nghĩa vụ của mình, ông có 1 ý thức riêng về Chính nghĩa và không phải lúc nào cũng tuân theo mệnh lệnh cấp trên giao cho. Aokiji mang ơn Garp và đã rất ấn tượng khi Garp từ chối việc đề xuất lên làm Đô Đốc.

Đồng đội
Đồng đội và những người khác ở quanh ông đã sốc khi nhìn thấy phản ứng của ông trước mọi sự việc. Tại Tổng bộ hải quân, cũng có rất nhiều những người Hải Quân khác cũng phải hoảng với ông trước sự nổi tiếng và thói quen điều khiển mọi thứ bằng nắm đấm. Thú vị là sau khi ra lệnh cho người của ông sửa lại bức tường ông vừa phá, họ từ chối làm việc đó trừ khi ông giúp 1 tay. Đây là sự không tuân lệnh hiếm thấy của Hải Quân ảnh hưởng từ tính cách Garp, tuy nhiên nó ko có nghĩa là người của ông ko trung thành. Mặc dù Garp đã tiết lộ về mối quan hệ cha con giữa Luffy và Dragon cho người của mình, nhưng hầu hết các tướng của Hải Quân đều không biết cho tới khi Sengoku tiết lộ trong trận chiến với Râu Trắng, chứng tỏ việc người của Garp đã giữ bí mật như thế nào. Sự trung thành mà người của Garp có cũng giống như sự trung thành của các thành viên nhóm Mũ Rơm với Luffy.

Ông ngoài ra còn là người thầy của Coby và Helmeppo, ông tránh họ khỏi những rắc rối và bảo đảm rằng họ không còn uể oải và chậm chạp như trước. Nếu họ vượt khỏi tầm tay, ông sẽ dùng vũ lực. Và nhờ có những đợt luyện tập vất vả mà Coby và Helmeppo đã trưởng thành rất nhiều.

Sengoku
Là 1 Anh hùng, Garp có 1 sự kính trọng rất lớn trong Hải Quân, ngay cả Thủy Sư Đô Đốc Sengoku. Thực tế, trong quá khứ, Garp và Sengoku xem ra là bạn tốt của nhau, mặc Sengoku đôi lúc cũng khó chịu với tính cách của Garp. Tuy nhiên khi phát hiện ra được cả 2 Monkey D. Luffy và Portgas D. Ace là cháu của Garp (Ace là cháu nuôi), cũng như những vụ việc lớn mà Luffy gây ra chỉ trong thời gian ngắn, Sengoku đang mất dần kiên nhẫn với Garp. Garp, mặt khác, lại thản nhiên cười và tự hào về cháu mình trươc sự tức giận của Sengoku. Đáng chú ý, điều làm Sengoku khó chịu nhất là khi Garp từ chối kiểm soát lại gia đình mình; vì Garp tin là cuộc đời của 1 ông già sẽ không thể chuộc lại hết lỗi lầm của gia đình này.Khi nào hay bao lâu mà Sengoku biết được rằng Garp đã nhận nuôi Ace vẫn chưa xác định rõ, nhưng Sengoku đã biêt được rằng Ace chính là con trai của Gol D. Roger. Và việc Sengoku biết được Luffy là con trai của Dragon cũng chưa xác định, nhưng Sengoku ko lo ngại gì khi tiết lộ nó cho toàn thế giới. Điều gì sẽ xảy ra với chỗ đứng của Garp trong Hải Quân vãn là 1 điều chưa đang được giải thích.

Gia đình:

Monkey D. Dragon
Dragon là con trai của Garp, chưa có 1 sự tác động nào giữa 2 người trong truyện, tuy nhiên, ông tỏ ra rất bình thường khi con trai mình trở thành quân Cách mạng và bị Chính phủ Thế giới truy nã gắt gao nhất . Garp không cho thế giới biết mối quan hệ cha con giữa Luffy và Dragon với hy vọng để bảo vệ cháu nội mình, nhưng đến khi Sengoku tiết lộ nó ra toàn thế giới, Garp chỉ đơn giản nói rằng Luffy giờ đã quá nổi tiếng và không còn liên quan gì đến Dragon nữa.

Monkey D. Luffy
Ông xem ra luôn giữ 1 tiêu chuẩn cao cho cháu nội Luffy cảu mình và nổi giận ngay cả những lỗi lầm nhỏ nhất mà chính ông đôi khi cũng không hơn gf. (ví dụ như mắng Luffy khi ngủ gật trong khi chính ông cũng vậy). Ngay cả khi Luffy nói tạm biệt 1 cách đơn giản với Garp tại Water 7, ông cũng thất vọng vì Luffy quá thiếu cảm xúc khi mà 2 ông cháu đã lâu không gặp nhau. Những điều này thường dẫn Luffy đến việc bị Garp đấm vào đầu, và qua những sự việc này mà Luffy cảm thấy rất sợ Garp. Ông cũng mắng Luffy vì đã bị Shanks đầu độc với ý định trở thành Hải tặc, khi mà Garp muốn Luffy trở thành 1 Hải Quân vĩ đại như ông đang làm. Tuy nhiên Luffy giải thích cậu ta đã nói với Garp từ nhỏ là muốn trở thành 1 Hải tặc. Ít khi thấy cả 2 hòa hợp với nhau.Tuy nhiên Garp thường tỏ ra rất tự hào khi Luffy đứng lên và làm những gì mình tin tưởng; Garp còn cảm thấy vui mừng khi ông biết được rằng Luffy đã đột nhập vào Impel Down với ý định giải cứu Ace. Tuy nhiên, khi ông biết được Luffy đã vượt qua được Impel Down, giải cứu rất nhiều các tù nhân khét tiếng khác và đang tấn công vào Tổng bộ Hải Quân, nơi là chiến tranh đang chuẩn bị nổ ra giữa Râu Trắng và Hải quân, Garp đã tỏ ra rất sốc, cho thấy ông quan tâm đến cháu nội mình rất nhiều. Tuy nhiên, khi Luffy đang trên đường tới giải cứu Ace, Garp đã vào cuộc và ngăn cản Luffy lại, trên danh nghĩa của 1 Hải Quân. Mặc dù vậy, tình yêu đối với những đứa cháu của Garp đã mạnh mẽ hơn nghĩa vụ của ông với Hải Quân, vì vậy ông đã để cho Luffy đấm mà không hề tránh.

Portgas D. Ace
Garp đã nhận nuôi Ace từ Gol D. Roger, người đã đề nghị với Garp rằng Ace không đáng để bị đối xử như 1 tội phạm chỉ bởi vì sự rằng buộc của gia đình. Ban đầu nghĩ đến việc nhận nuôi Ace là hết sức phi lý, nhưng Garp vẫn chấp nhận ước nguyện cuối cùng của Roger, chỉ ra rằng sau rất nhiều những cuộc đụng độ, Roger tin tưởng người Phó Đô Đốc này như 1 người bạn. Và tất nhiên, Garp tỏ ra rất bối rối khi Ace sắp đối mặt với cái chết. Ông có thể hơi khắc nghiệt với Ace, nhưng ông rất quan tâm đến cậu ta, và òa khóc khi cháu mình sắp phải bị hành quyết vì trở thành Hải Tặc, tức giận hỏi rằng tại sao nó không trở thành 1 Hải Quân như ông. Garp cũng đề cập với Thủy sư Đô Đốc Sengoku rằng nếu ông muốn làm gì để ngăn chặn cuộc hành quyết của Ace thì ông đã ngay rồi, và đó là khi ông phân biệt Hải tặc và gia đình hoàn toàn khác nhau. Thực tế, Garp còn định giêt chết Akainu để trả thù vì đã giết Ace và cảnh báo với Sengoku rằng hãy giữ ông thật chặt nếu không ông sẽ làm thế thật.

Khi Ace còn là 1 đứa trẻ sơ sinh, ông tỏ ra rất hòa hợp với nó, làm mặt buồn cười để trêu đùa với nó. Sau đó khi Ace trở thành 1 cậu bé rắc rối khi đánh bất kì ai xúc phạm cha của mình, Garp tỏ ra vui với Ace, và chưa từng la mắng Ace vì hành động này.

Cũng giống như Luffy, Garp đặt 1 niềm hy vọng cao với Ace sẽ trở thành 1 Hải Quân mạnh mẽ, nhưng rồi thất vọng khi anh ta đã chọn cuộc đời hải tặc, rồi bất ngờ bị giam vào Impel Down. Tuy nhiên, Ace từ chối ý tưởng rằng anh và em trai của mình sẽ trở thành 1 Hải Quân, với dòng máu của cha họ chảy trong huyết quản.

Đối thủ:

Gol D. Roger


Quay về thời kỳ khi Gol D. Roger, Vua Hải Tặc vĩ đại còn sống, Garp đã được lệnh đối đầu với ông ta rất nhiều lần. Và thật sự, họ có 1 trang sử dài đối với nhau. Tuy nhiên, khi Roger sắp bị hành quyết, khi tự nộp mình cho Hải quân vì căn bệnh nan y ko thể chữa khỏi, ông đã đưa ra 1 yêu cầu cuối cùng với Garp. Ông đã nhờ Garp chăm sóc giúp mình đứa con chưa sinh ra của ông, khi đứa con đó không đáng để bị coi là tội phạm chỉ vì những lỗi lầm của cha mình.

Qua vô số cuộc chạm trán với nhau, Roger vẫn coi Garp như 1 người bạn cùng với những đồng đội của mình. Garp tỏ ra trận trọng nó khi ông không chỉ bảo vệ Ace mà còn tỏ ra thất vọng khi Ace từ chối nhận Roger là cha mình.

Các hải tặc khác
Qua nhiều năm là Anh hùng hải quân, Garp đã gặp rất nhiều kẻ thù Hải tắc ở khắp đại dương, điển hình như Râu Trắng, Shiki và Shanks. Ông không hề tiếc nuối hay hối hận với những hải tặc này, khi mà chúng là tội phạm

Những người khác
Vợ của Garp vẫn chưa được nhắc đến, và với việc mang theo chữ D trong tên, ông có thể có 1 mối liên hệ gì với những người cùng mang nó.

Năng lực và Sức mạnh:

Mặc dù đã già, Garp vẫn sở hữu 1 sức mạnh cơ bắp cực kỳ lớn. Ông có thể ném 1 quả đại bác bằng sắt như ném bóng chày và tốc độ và nổ không khác gì quả đại bác bình thường, phá vỡ tường đá và trở thành đại bác chỉ với những nắm đấm của mình. Đặc biệt, ông còn có thể mang theo và quăng 1 quả tạ khổng lồ bằng dây xích mà kích cỡ của quả tạ lớn hơn rất nhiều lần con tàu Thousand Sunny. Garp cũng có 1 năng lực đấm phi thường, với biệt danh "Garp the Fist" (Garp nắm đấm) thể hiện cho sức mạnh cú đấm của Garp.

Cùng với sức mạnh huyền thoại của ông, Garp có 1 sức chịu đựng và thể lực cực lớn, thể hiện khi bị Đội trưởng Morgan chém bằng chiếc rìu dính vào tay, ông đã nhanh chóng hồi phục chỉ sau vài giây, mà không biểu hiện đau đớn gì hết. Lí do là bởi vì ông đã ngủ gật trước khi bị tấn công. Ông cũng có thể đứng dậy khi bị Luffy đấm bằng Gear 2nd.

Ông cũng có 1 tốc độ cực nhanh, khi ông vượt qua tất cả các thành viên của nhóm Mũ Rơm để đến vị trí Luffy đang ngủ. Ông còn là 1 "anh hùng" của Hải Quân và được biết đã đối đầu và chiến đấu với Gol D. Roger rất nhiều lần. Râu Trắng xem ra cũng phải kính nể sức mạnh của Garp khi ông nhắc đến Garp trong buổi nói chuyện với Shanks. Cũng nên chú thích rằng Garp chưa được thấy khi mang theo vũ khí nào, bên cạnh những trái đại bác mà ông ném, ngụ ý rằng ông là 1 chiến binh đấu tay đôi. Ông còn có thể đấm đc Marco trong hình dạng Phượng Hoàng mà không bị thương tích gìMức độ sức mạnh của Garp được chỉ ra nhiều hơn vào 20 năm về trước, năm mà Vua Hải Tặc chết. Nó tiết lộ rằng ông đã được bầu lên chức Đô Đốc rất nhiều lần, nhưng ông liên tục từ chối. Cấp dưới của ông lúc đó, Phó Đô Đốc Kizan (Sau này là Đô Đốc Aokiji), nói rằng việc Garp từ chối việc thăng cấp như vậy thật tuyệt, Garp giải thích rằng ông không cần chức vụ cao, vì nó sẽ chỉ làm giảm sự tự do để làm mọi việc ông muốn hơn. Garp cũng là 1 kiến thức tốt về sự tồn tại của Haki, như khi cháu nội của ông phát ra Haōshoku Haki (Haki Bá Vương) khắp khu vực đó.

Vũ khí:

Ông mới chỉ sử dụng những quả đại bác (Kể cả quả tạ nối xích) bằng đôi tay của mình. Những quả đại bác mà ông ném có tốc độ còn cao hơn cả tốc độ đại bác bình thường, nhờ có sức mạnh phi thường của Garp

Những chiêu đánh đã xuất hiện:

Fist of Love | 1 cú đấm đơn giản nhưng mạnh vào đầu Luffy, đủ mạnh để làm đau người cao su 1 cách dễ dàng (có thể có sử dụng Haki). Iron Fist Meteor | Garp ném 1 quả đại bác vào tàu của địch. Với sức mạnh siêu nhân của Garp, ông có thể ném chúng như trong Bóng chày, và nổ còn mạnh hơn cả Đại bác bình thường Iron Fist Meteor Shower | Garp ném ra 1000 trái đại bác sắt vào thuyền địch.

One Piece hồi trước:


Khi Garp chưa có tên được xuất hiện trong Romance Dawn phần 2 như là ông nội của Luffy. Trong 1 khoảng thời gian dài, người ta nghĩ rằng người ông ko tên của Luffy chỉ là 1 nhân vật riêng trong Romance Dawn phần 2

1 vài điểm đặc trưng của Garp vẫn giữ lại từ Romance Dawn phần 2. Ông có 1 cái đầu nóng và thường quở trách Luffy. Giống như phiên bản cuối cùng, ông đã xác định là sẽ cho Luffy đi theo con đường của mình, tuy nhiên trong phiên bản này thì ông lại là 1 thuyền trưởng hải tặc, 1 điều trái ngược hoàn toàn với Hải Quân. Cả 2 câu chuyện đều cho thấy Luffy hoàn toàn phản đối ý tưởng đi theo sự nghiệp của ông mình. Garp giờ có đeo 1 chiếc mũ chó và so với Romance Dawn phiên bản 2, cơ bắp của Garp có vẻ lớn hơn nhiều. 1 đặc điểm chung nữa từ ông nội của Luffy trong Romance Dawn phiên bản 2 với phiên bản cuối cùng đó là vết sẹo bên mắt trái.

Ngoài ra trong Romance Dawn phiên bản 2, Luffy có chiếc mũ rơm và trái ác quỷ từ ông nội của mình, không phải từ Shanks. Lý do khién oda không cho Shanks xuất hiện là bởi vì ông muốn Shanks phải là 1 bí mật cho đến khi One Piece được sắp xếp lại để Shanks có 1 sự ảnh hưởng lớn hơn với Luffy

Trivia:

-Garp là trùm cuối cùng của One Piece Unlimited Cruise phần 2

-Trong Anime, Garp nói rằng ông đã ăn 842 cái bánh rán mà không ngủ hoặc nghỉ bởi vì ông đang cố phá vỡ kỉ lục của thế giới
-Garp không thích ảnh hưởng của Shanks với Luffy có thể là 1 sự tương quan tới sự quyết định cuối cùng của Oda khi sử dụng Shanks là nguồn cảm hứng của Luffy trong phiên bản cuối cùng thay vì Garp.
-Bên cạnh Luffy, Garp là nhân vật duy nhất trong Romance Dawn phiên bản 2 thực sự xuất hiện trong truyện.
-Garp là trùm cuối cùng của One Piece Unlimited Cruise phần 2
-Kiểu cười của Garp thường có chữ "Bwa" hoặc "Wa" trước đoạn Haha. Đây là điệu cười đặc trưng trong hầu hết các điệu cười của nhân vật One Piece.
-Garp là Phó Đô Đốc đầu tiên thực sự chiến đấu với nhóm Mũ Rơm. Ông là Phó Đô Đốc đầu tiên bị đánh bại bởi Luffy, bởi vì Luffy chưa từng đánh bại 1 Phó Đô Đốc nào sau Garp
-Sức mạnh cơ bắp của Garp là 1 trong những sức mạnh lớn nhất cho tới nay của bộ truyện, đi kèm với người khổng lồ, Jesus Burgess và Jozu
-Garp là người Hải Quân thứ 2 mang chữ D. trong tên, sau Jaguar D. Saul mặc dù Garp xuất hiện đầu tiên. Cả 2 đều là Phó Đô Đốc
-Garp xuất hiện khi có đại diện là con chó, bằng chứng là chiếc mặt nạ và chiếc tàu của ông.
-Garp lặp lại nhiều lần việc từ chối thăng chức khi ông cảm thấy ông không cần thằng chức để làm những gì ông muốn.
-Ông, giống như Râu Trắng, có 1 thói quen gọi những người khác là tên nhãi, tên nhóc hoặc nhóc con.
-Tất cả thành viên của gia đinh Monkey đều cho thấy 1 dấu hiệu đáng chú ý ở phía bên trái khuôn mặt họ. Cả 2 Luffy và Garp đều có 1 vết sẹo còn Dragon thì có 1 hình xăm lớn.
Dịch bởi Shin Sekai teamTsuru
Tên tiếng Nhật: つる中将
Tên phiên âm: Tsuru Chūjō
Lần đầu xuất hiện: chapter 234, Eps 151
Nghề nghiệp: Hải quân
Chức vụ: phó đô đốc
Biệt danh: Chiến thuật gia vĩ đại

Phó đô đốc Tsuru (つる中将 Tsuru Chūjō) bà là "chiến thuật gia vĩ đại" 1 trong những thuộc hạ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Sengoku, ngay tại căn cứ ở vùng đất thánh Mariejois. Ba là phụ nữ khá già, khá giống với sự xuất hiện của bác sĩ Kureha, nhưng trông già hơn (về tuổi thì trẻ hơn)


Nhân cách
Là 1 hải quân kì cựu nhưng bà ko cho phép mình thiếu sự sáng suốt vì tuổi già. Bà là người có kiến thức rất rộng (khá giống Robin); bà biết ai đã khiến các hải quân đánh nhau trong cuộc họp giữa hải quân & Shichibukai, trong khi những người khác nghĩ 2 người đó chỉ là đang giỡn & thậm chí biết Laffite là ai qua ngoại hình của hắn. Bà không mắng nhiếc, bực tức những người trẻ hơn khi thể hiện sự quan tâm sức khỏe của bà, khi đang sẵn sàng chiến đấu với các hải tặc đang tràn tới tổng bộ. Sau đó nói với họ khi đứng việc đứng cùng các phó đô đốc khác ở chiến tuyến đã không còn là nơi an toàn trên thế giới để bà chạy

Khả năng & Sức mạnh
Tsuru là 1 hải quân với khả năng tài ba về sắp xếp chiến thuật. Bà đã ăn trái ác quỷ với khả năng "giặt rồi treo phơi khô" người và các vật như thể chúng là quần áo

Tiểu sử
Jaya arc
Bà được thấy trong buổi họp tập hợp Shichibukai để tìm chỗ thay thế vị trí của Crocodile

Marineford arc
Và xh lại lần nữa ở Chap 550 tại Marineford, nói những lời thích hợp với Garp đang quan tâm về buổi xử tử Ace đang tới gần. Sau do Râu Trắng tới, cảm thấy ko hợp lí vì sự xh của ông ta, và đối mặt với Râu Trắng cùng với những phó đô đốc khác khi các đội trưởng các sư đoàn của Râu Trắng bắt đầu tấn công. Mặc dù phó đô đốc Yamakaji lo lắng cho sự an toàn của bà khi trận chiến bắt đầu, Tsuru vẫn ở yên đó, cho rằng ko còn nơi nào an toàn nữa

Sự khác biệt giữa Anime & Manga
Trong Anime bà ko hề nói chút gì, nhưng trong manga bà nói với Doflamingo là hãy là cậu bé ngoan và bình tĩnh

Linh tinh
Eiichiro Oda nói rõ rằng những nhân vật nữ đặt tên theo loài chim. Và theo truyền thống, Tsuru có nghĩa là chim sếu
Bà ta là nữ phó đô đốc duy nhất & nữ nhân vật cấp bậc cao nhất trong hải quân đợc biết đến cho tới nay.
Bà xuất hiện với tư cách là phó đô đốc, đứng thứ 2 năm quyền chỉ huy. và bà có quyền hạn cao hơn 1 đô đốc thì vẫn chưa rõ


John Giant"]John GiantPhó Đô đốc John Giant là 1 trong những sĩ quan cao cấp tại Tổng bộ Hải quân. Tên và cấp bậc của ông được tiết lộ trong One Piece Yellow. Ông là người khổng lồ đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện, mặc dù rất lâu sau lần xuất hiện đầu tiên thì chủng tộc khổng lồ của ông mới được tiết lộ. Lần đầu tiên ông xuất hiện là ở chap 96 (manga), ep 45 (anime).

Nhân dạng:

John Giant là 1 người khổng lồ, thân hình ông cao hơn gấp nhiều lần lính Hải quân bình thường. Ông đội 1 chiếc mũ đỏ có biểu tượng Hải quân, mặc áo khoác dài màu vàng, viền đỏ, và bên trái là huân chương. Và bên trong ông mặc áo sơ mi màu cam. Nhìn chung, ông là người ăn mặc khá trau chuốt trong Hải quân.
Ông đeo 1 thanh kiếm to vừa với khổ người của mình trên vai.

Lược sử:

Hậu Arlong Arc:
Khi thông báo về bản truy nã đầu tiên của Luffy, ông đã có 1 bài diễn văn về “chính nghĩa”. Hiện tại ông là sĩ quan cao cấp duy nhất được biết là đã thống lĩnh cuộc tàn sát Buster Call.

Enies Lobby Arc:
Ông tái xuất hiện khi ra mệnh lệnh sau khi có hiệu lệnh Buster Call. Khi hiệu lệnh được ban ra truyền trực tiếp đến ông, chứng tỏ ông là người có 1 chức vụ cao trong tổng bộ, cũng như ông có quyền chỉ huy cả những người đồng cấp (5 Phó Đô đốc khác trong Buster Call).Marineford Arc:
Khi việc hành quyết Ace được công bố, John đã ra lệnh triệu tập Hải quân khắp nơi để hỗ trợ cho Mariejois. 3 giờ trước cuộc hành quyết, ông đã tập hợp 100.000 quân lính tại Marineford cho cuộc chiến sắp đến.
Khi hải tặc xông vào, John đã cố gắng ngăn chặn họ tiến vào quảng trường. Tuy nhiên khi đối đầu với Whitebeard, ông đã nhanh chóng bị đánh bại bởi bị trúng 1 cú đấm động đất vào ngực khi bị sức mạnh của Whitebeard làm cho mất thăng bằng.Những trận đấu đáng chú ý:
John Giant vs Whitebeard

(Thực hiện bởi Shin Sekai Team)
Momongan"]MomongaPhó Đô đốc Momonga là 1 trong 5 Phó Đô đốc Hải quân chỉ huy Buster Call ở Enies Lobby. Sau này ông tái xuất hiện với tư cách đại diện cho Hải quân đến gặp 1 trong Shichibukai là Boa Hancock tại Amazon Lily. Ông xuất hiện lần đầu tiên ở chap 420 (manga), ep 302 (anime).

Nhân dạng:Momonga để tóc kiểu người Mohawk và có ria mép. Ông mặc đồng phục Hải quân gồm bộ vest sọc dọc và áo choàng, giống như Kizaru. Ông là 1 người có chiều cao tầm trung.

Nhân cách:

Phó Đô đốc Momonga là người luôn nghiêm túc. Ông rất lạnh lùng và kiên quyết trong mọi việc cần phải thực thi theo nhiệm vụ. Chưa rõ ông là người ủng hộ “chính nghĩa” như thế nào, ông có vẻ rất quan tâm thuộc cấp của mình. Dù vậy ông dễ nổi giận bởi sự yếu kém của họ, như khi họ bị Hancock mê hoặc. Ông cũng là người thông minh khi rất nhanh chóng hiểu ra chuyện gì sẽ xảy ra khi xuất hiện Mero Mero Merrow của Shichibukai Boa Hancock, và tìm được cách hóa giải chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Nhưng ông không phải không bị ảnh hưởng bởi vẻ đẹp của Hancock.

Sức mạnh:

Boa Hancock: “Ta hiểu rồi…Ông dùng cơn đau để đè nén trái tim tội lỗi của mình. Một biểu hiện của sự dạn dày kinh nghiệm. Tuy nhiên, xem quân của ông đi. Chỉ còn lại một người thôi”.
Momonga: “Một ư...Không đồng nghĩa với ‘không’”.
- Boa Hancock và Momonga nói chuyện.

Là 1 Phó Đô đôc Hải quân, Momonga sở hữu sự kính trọng và sức mạnh về cả tinh thần lẫn thể chất. Trong lúc đợi Hancock, ông đã dễ dàng giết 1 con Sea King từ bên trong. Tương tự, ông cũng có thể tự cầm dao đâm vào tay mình, dùng cơn đau để át đi sự thèm muốn đã hóa đá cả thủy thủ đoàn của mình. Hancock cho rằng đó là dấu hiệu của sự từng trải đã giúp ông không bị ảnh hưởng bởi mê hoặc của cô. Momonga cũng cảnh báo Hancock rằng dù không có quân nhưng ông vẫn nguy hiểm.

Trong chiến đấu Momonga cũng là 1 kiếm sĩ đáng sợ như khi ông dễ dàng giết 1 con Sea King từ bên trong và chém sắt. Trong trận chiến ở Marineford, ông cũng sử dụng những tuyệt kỹ Rokushiki như Geppou và Soru để đánh với Luffy cùng với 1 vị sĩ quan Hải quân khác dùng Soru và Shigan.

Lược sử:

Sự kiện Enies Lobby:
Sau khi lệnh Buster Call được phát động trên Enies Lobby, ông cùng một số Phó Đô đốc đồng liêu khác là Onigumo, Strawberry, Yamakaji và Doberman được John Giant triệu tập để đứng đầu cuộc tấn công khi họ đã ở rất gần địa điểm. Họ không biết đó là do sơ suất của chỉ huy CP9, Spandam, đã vô tình ấn nhầm Golden Den Den Mushi khi chạy thoát. Không rõ nguyên nhân nhưng Momonga và những người khác vẫn bắn phá hòn đảo tư pháp. Dù sức tấn công của Buster Call đủ tiêu diệt cả Enies Lobby nhưng lại không hạ được băng Straw Hat và đồng đội. Tàn phá 1 trụ sở quan trọng của Chính quyền Thế giới nhưng lại không gây thiệt hại đáng kể cho quân bạo động, Momonga và các đồng sự đã phải đối mặt với 1 thất bại nặng nề.

Amazon Lily Arc:
Nhận lệnh đến yêu cầu sự trợ giúp của 1 Shichibukai, Boa Hancock, cho trận chiến sắp tới với băng hải tặc Whitebeard vì rất có thể băng hải tặc này sẽ giải cứu Hỏa quyền Portgas D. Ace sắp bị hành hình, Momonga đã mang theo 1 tàu chiến theo Calm Belt đến Amazon Lily. Tuân theo hiệp ước của Chính quyền Thế giới, họ đã thả neo ở trung tâm Calm Belt để tránh Amazon Lily trong bán kính 3 km. Tuy được che giấu bởi đá biển, nhưng họ vẫn bị 1 con Seaking tấn công, nhưng Momonga đã chém chết nó từ bên trong và cứu cả đoàn.Cuối cùng họ cũng được gặp băng hải tặc Kuja. Mỏi mệt vì chờ đợi, Momonga yêu cầu được gặp ngay “Nữ hoàng Hải tặc” Boa Hancock. Sau khi báo cho Hancock rằng Ace sẽ bị xử tử trong 1 tuần nữa, ông yêu cầu cô tuân thủ lệnh triệu tập. Biết rằng cô nói dối về việc giúp Chính quyền Thế giới trong thời điểm căng thẳng này, ông đe dọa rằng Hancock sẽ mất chức Shichibukai nếu không tuân theo. Nhưng ông và thủy thủ đoàn lại phải nếm mùi bị từ chối và sức mạnh của Boa Hancock. Momonga đã tự bảo vệ được mình nhờ tự đâm vào tay, nhưng người của ông đã bị hóa đá. Còn lại một mình, Momonga nói sẽ đợi Hancock suy nghĩ trở lại. Kiên quyết không trở về tay trắng, ông tuyên bố rằng nếu 2 ngày sau mà Hancock vẫn không chịu, hiệp ước của Chính quyền Thế giới đối với băng Kuja sẽ bị xóa bỏ.

Impel Down Arc:
Sau khi kiên trì chờ đợi và đánh nhau với 1 con Seaking nữa, sự thận trọng của Momonga đã thành công, Boa Hancock đồng ý theo ông về Mariejois. Chấp nhận yêu cầu ghé ngang qua Impel Down trên đường, Momonga cũng nhờ Hancock trả các thủy thủ trở về bình thường. Hoàn thành nhiệm vụ, đoàn của Momonga hướng tới Impel Down, không hay biết rằng có 1 người khác nữa đang đi cùng với họ. Đến được Impel Down, đoàn của ông nhìn thấy cờ hải tặc của băng Buggy và nhớ mang máng đã từng thấy nó. Nhưng vì họ không thể nhớ được và ông cho rằng điều đó không quan trọng, nên ông ra lệnh đi tiếp. Đến nơi Hải quân ở đó thấy và cho họ vào. Khi ông, Boa Hancock và Luffy (trốn trong áo choàng của Hancock) xuống thuyền và bước về phía nhà ngục, ông nhắc nhở cô rằng cô còn phải mang còng đá biển và trải qua kiểm tra toàn thân. Cô đồng ý và bước vào Impel Down. Phó Đô đốc Momonga và thủy thủ đoàn (cùng với Luffy đang trốn) vào được Impel Down.
Họ gặp Phó Tư lệnh Cai ngục Hannyabal, người dẫn họ đến gặp Tư lệnh đang ở cấp 4. Sau khi gặp Ace, Momonga và Hancock bỏ đi, ông được thuộc cấp báo cáo rằng 1 Yonkou là Kaidou định tấn công Whitebeard và đang bị Shanks ngăn cản. Rồi họ tiến về Marineford.

Marineford Arc:
3 giờ trước khi hành hình Ace, ông được nghe diễn văn của Sengoku về quá khứ của Ace. Sau đó ông xuất hiện khi chém những quả đạn pháo từ băng Whitebeard. Sau đó Momonga cùng đứng chung với Doberman và các Phó Đô đốc khác khi Whitebeard tấn công Hải quân sau khi vào được quảng trường.
Khi Luffy vượt qua tường bao vây và sắp đến được chỗ Ace, Momonga là 1 trong những người tấn công và suýt giết chết Luffy. Ông dùng kiếm đánh Luffy, thể hiện năng lực kiếm thuật xuất sắc trên không. Ông cũng tỏ ra rất ngạc nhiên khi Garp bị Luffy đánh bại.
Khi Mũ Rơm Luffy giải cứu được Ace, Momonga tranh cãi với Donquixote Doflamingo, người thích thú cho cả 2 được thoát để làm trò vui tiêu khiển, còn ông thì lại muốn ngăn chặn điều đó.

Những trận đấu đáng chú ý:

Momonga vs Boa Hancock
Momonga và các Phó Đô đốc Hải quân khác vs Monkey D. Luffy


Linh tinh:

Tên của ông và các Phó Đô đốc Hải quân khác trong Buster Call xuất hiện trong One Piece Yellow – Grand Elements.
Tên của ông được lấy từ tên khoa học của loài sóc bay của Nhật Bản, Pteromys momonga.Mái tóc của đám thủy thủ của ông biến thành kiểu Mohawk như Momonga sau khi ngạc nhiên bởi cách cư xử của Hancock.
Ông là 1 trong số ít những Phó Đô đốc trực chiến với Luffy.
Ông là Phó Đô đốc xuất hiện nhiều nhất, không tính Garp và các Đô đốc đã từng là Phó Đô đốc.
(Thực hiện bởi Shin Sekai Team)Strawberry"]
Strawberry


Thông tin chung:
Japanese Name| ストロベリーRomanized Name| SutoroberīFirst Appearance| Chapter 420; Episode 302Affiliations| MarinesOccupations| Marine Vice-Admiral

Strawberry là 1 trong 5 Phó Đô Đốc đầu quân trong đợt Buster Call tấn công vào Enies Lobby

Ngoại hình


Strawberry là 1 người đàn ông cao thẳng đứng và có bộ râu giống như Quan Vũ thời Tam Quốc - dài thẳng xuống bụng. Ông đội 1 chiếc mũ cực kỳ dài và thẳng đứng lên trên trời, đối ngược với chòm râu thẳng xuống. Khuôn mặt của ông nhìn có đôi chút hiền với đôi mắt bé trìu xuống, mũi thẳng, môi dưới hơi trễ ra. Ngoài ra ông mặc 1 bộ vest xám và khoác bên ngoài chiếc áo Hải Quân đặc trưng nhưng không bỏ tay vào ống.

Tính cách:

Không nhiều về tính cách của Strawberry được tiết lộ ngoài việc ông là 1 con người có danh dự, cứu những đồng đội bị bắt trong hòn đảo trước khi tấn công. Nghĩa là ông đi theo con đường Công lý Đạo đức, hay ít nhất là nhân từ hơn Công lý Tuyệt đối của hầu hết Hải quân.

Năng lực và Sức mạnh:

Với chức vụ Phó Đô Đốc, Strawbarry có quyền điều khiển và ra lệnh cho 1 lượng lớn lính Hải Quân dưới quyền, và có thể lãnh đạo 1 cuộc tấn công từ Buster Call cùng với 4 bị Phó Đô Đốc khác. Đặc biệt ông thường xuất hiện nhiều khi ra lệnh cho quân lính khai hỏa vào 1 mục tiêu nào đó.

Có thể thấy Strawberry là 1 kiếm sĩ với 2 thanh katana. Cách cầm kiếm của ông cũng rất khác biệt, cho thấy sức mạnh của ông không hề đơn giản, và chắc chắn cũng mạnh không kém gì những Phó Đô Đốc khác

Tiểu sử:

Buster Call tại Enies Lobby
Sau khi xuất hiện cùng 4 Phó Đô Đốc khác, Strawberry đóng quân cùng 3 chiếc tàu chiến khác tại cổng chính, cứu toàn bộ các lính Hải Quân và Chính Phủ trên hòn đảo.

Hành động chính của ông qua Buster Call là ra lệnh cho 3 con tàu khai hỏa vào Oimo, Kāshī và nhóm thợ đóng tàu Galley-La cùng với gia đình Franky. Tuy nhiên, tưởng như tất cả bọn chúng đã rơi xuống vực, thì thực sự đợt tấn công này đã trở nên vô hiệu, khi 1 lúc sau chúng xuất hiện đang leo trên 1 tấm lưới bằng dây thừng làm từ Paulie ở vách

Tổng bộ Hải Quân
Ông xuất hiện khi đang ra lệnh cho 1 toán lính tại Tổng bộ Hải Quân và đứng bên cạnh những Phó Đô Đốc khác, đối mặt với đợt tấn công của các đội trưởng của Râu Trắng. Ông sử dụng 2 thanh katana giống như tư thế của Kaki khi sử dụng những thanh kiếm. Khi các Hải Tặc mất đi tàu của chúng, Strawberry ra lệnh khai hỏa vào chúng, nói rằng chúng là những mục tiêu hoàn hảo. Khi Luffy chuẩn bị mở còng cho Ace từ chiếc còng, Strawberry ra lệnh khai hỏa vào đài hành hình.

Trivia:
Tên của Strawberry được tiết lộ qua cuốn One Piece Yellow Log cùng với 4 Phó Đô Đốc khác cầm quân tới Enies Lobby qua cú Buster Call.

Dịch bởi Shin Sekai teamYamakaji

Onigumo"]
Onigumo


Thông tin chung:
Japanese Name| オニグモRomanized Name| OnigumoFirst Appearance| Chapter 420; Episode 302Affiliations| MarinesOccupations| Marine Vice-Admiral

Onigumo là 1 trong 5 Phó Đô Đốc đầu quân trong đợt Buster Call tấn công vào Enies Lobby

Ngoại hình

Onigumo có một khuôn mặt rất đáng sợ và đôi mắt bé khép kín. Tóc của ông dài xuống lưng, cùng với chỏm tóc dài 2 bên cổ. Ngoài ra, ông còn đội 1 chiếc mũ chiến binh thời xưa, có 1 chỏm lông từ đỉnh dài xuống lưng, và mặc 1 bộ vest xám, khoác bên ngoài chiếc áo khoác Hải Quân. Chi tiết hơn ông còn đeo đôi khuyên tai vòng 2 bên và miệng luôn hút điếu thuốc

Tính cách:
"With a moment of hesitation, how can you protect the future, from a criminal who is trying to escape? Fire!”

Khi 1 tên lính thắc mắc lại mệnh lệnh của Onigumo khi ra lệnh phá hủy 1 chiếc thuyền của phe mình với 1000 quân lính trên đó chỉ để giết Monkey D. Luffy. Là 1 người tin tưởng hoàn toàn với "Công lý tuyêt đối", Onigumo ngay lập tức bắn tên lính đó, vì với "Công lý tuyệt đối", ông sẽ hy sinh mọi thứ để đánh bại cái gọi là "Cái ác".

Năng lực và Sức mạnh:

Với chức vụ Phó Đô Đốc, Onigumo có quyền điều khiển và ra lệnh cho 1 lượng lớn lính Hải Quân dưới quyền, và có thể lãnh đạo 1 cuộc tấn công từ Buster Call cùng với 4 bị Phó Đô Đốc khác. Ông còn sử dụng 1 khẩu súng để bắn tên lính khi dám thắc mắc về chủ nghĩa "Công lý tuyệt đối".

Devil Fruit:

Onigumo có thể đã ăn 1 trái ác quỷ hệ Zoan cho phép ông mọc ra 3 cặp tay đen giống như chân loài nhện ở sau lưng. Với những cánh tay này, cùng với đôi tay mà ông có, ông có thể sử dụng tổng cộng 8 thanh kiếm, sống như Hatchan với 6 thanh kiếm và Zoro với 9 thanh kiếm hình dáng Asura. Những cánh tay nhện này xem ra được mọc lên từ tóc của ông. Những cánh tay này cũng giúp Onigumo trong rất nhiều trường hợp, điển hình là khi ông khóa Marco với chiếc còng đá biển 1 cách nhanh chóng và chính xác.

Tiểu sử:

Buster Call tại Enies Lobby
Ông là người ra lệnh cho 3 thuyền tấn công vào 1 chiếc tàu phe mình với hơn 1000 lính ở trên đó chỉ để tấn công Monkey D. Luffy, người đang chiến đấu với Rob Lucci. Và khi 1 tên lính thắc mắc về điều này, Onigumo đã bắn hắn và giải thích rằng với "Công lý tuyệt đối", chúng ta sẽ phải hy sinh mọi thứ.

Ông sau đó xuất hiện khi Cánh cổng Công lý đóng lại.

Áp giải Ace:
Onigumo tiếp tục xuất hiện trong phần Impel Down khi đang đợi để áp giải Ace tới Marineford và nói với người của ông ko được lơ là phòng thủ dù chỉ 1 giây khi đang làm thủ tục, và nói với Ace rằng hãy lần cuối nhìn bầu trời thật kỹ trước khi cuộc hành quyết bắt đầu.

Trận chiến tại Marineford
Ông xuất hiện khi đang sử dụng 8 thanh kiếm cùng với các Phó Đô Đốc khác chuẩn bị để chiến đấu với Hải Tặc Râu Trắng và liên minh của chúng.

Ông tiếp đó được nhìn thấy khi nhanh chóng khóa Đội trưởng đội 1 Marco với chiếc còng tay đá biển, để có thể ngăn chặn lại năng lực trái ác quỷ của Marco. Ông bị sốc khi nhìn thấy Monkey D. Garp thất bại trước cháu nội của mình, Monkey D. Luffy

Các trận đấu chính:
Onigumo và Đô Đốc Kizaru vs. Marco

Trivia:
Onigumo có thể được dịch ra là "Quỷ Nhện"
Dịch bởi Shin Sekai teamLacroix

Komir

Ronse

Doberman"]
Doberman


Thông tin chung:
Japanese Name| ドーベルマン中将Romanized Name| Dōberuman ChūjōFirst Appearance| Chapter 420; Episode 302Affiliations| MarinesOccupations| Marine Vice-Admiral

Doberman là 1 trong 5 Phó Đô Đốc có mặt trong đợt Buster Call tấn công vào Enies Lobby

Ngoại hình


Doberman có rất nhiều vết sẹo chữ X ở trên mặt và cổ. Mắt trái của ông trắng và ko có tròng đen. Theo cách vẽ Doberman trong truyện, thì mắt trái của ông hoàn toàn mất đi tròng đen, và chỉ mở đôi mắt trắng cùng mắt phải có tròng. Chiếc áo Hải Quân của ông có màu đỏ và có 2 bên khuy áo thẳng xuống khá đặc trưng. Khuy áo trong của ông hình dáng giống sợi dây, mang phong cách hướng nhiều về Trung Hoa hơn. Ngoài ra Doberman còn đội 1 chiếc mũ có chữ Marine ở trên, bộ rôi kẽm quăn và mang bên hông 1 thanh kiếm.

Trong Anime, Doberman xuất hiện khi dùng bóng chiếc mũ che đi đôi mắt trái bị mất tròng. Và sau đó, Doberman xuất hiện khi có cả 2 đôi mắt có tròng bình thường.

Năng lực và Sức mạnh:
Với chức vụ Phó Đô Đốc, Doberman có quyền điều khiển và ra lệnh cho 1 lượng lớn lính Hải Quân dưới quyền.

Doberman là 1 kiếm sĩ với thanh katana ở bên hông, và là 1 Phó Đô Đốc, Doberman chắc chắn phải có 1 sức mạnh ngang hàng với các Phó Đô Đốc khác.

Tiểu sử:
Buster Call tại Enies Lobby

Phó Đô Đốc Doberman có mặt tại Enies Lobby khi nhân được cú Buster Call. Và sau đó, ông kể lại 1 câu chuyện về quá khứ của Lucci cho người của mình biết. Ông tin rằng miễn là "người đó ở đây để hỗ trợ việc hộ tống Nice Robin, thì sẽ không cần chúng ta hành động gì."

Ông cũng xuất hiện khi Spandam nói dối về việc Đô Đốc Aokiji ra lệnh tấn công Nico Robin. Vẻ mặt cho thấy rằng ông biết đó là lời nói dối, nhưng ko làm gì cả.

Phần Marineford:

Ông xuất hiện khi chém đứt 1 trái đại bác và đáp xuống chuẩn bị cho trận chiến với các đội trưởng của Hải Tặc Râu Trắng. Doberman đứng bên cạnh Momonga và các Phó Đô Đốc khác khi Râu Trắng tấn công Hải Quân.Khi Luffy sử dụng (bộc phát) Haki của mình, Doberman xuất hiện là cảnh báo người của mình xem Luffy như 1 mối đe dọa, chứ ko phải như 1 tên lính mới. Doberman biết Luffy là con trai của Dragon, và coi như 1 mối đe dọa lớn trong tương lai

Trivia:
Không 1 Phó Đô Đốc trong Buster Call được biết tên cho đến khi cuốn Yellow Data phát hành
Dịch bởi Shin Sekai team

Cựu Phó đô đốc Jaguar D.SaulPhó đô đốc hải quân Jaguar D. Saul:
là cựu sĩ quan hải quân xuất hiện trong đoạn hồi tưởng của Nico Robin ở Enies Lobby arc.Bản thân :

Saul là một người khổng lồ, và theo cách nào đó khá là bẽn lẽn và rụt rè.
Trong thời gian ông còn trung thành phục vụ lực lượng Hải quân, Saul đã it nhất 2 lần chất vấn về chỉ thị của mình, thể hiện quan điểm của ông về "công lý lương tâm" ( moral justice) thay vì "Công lý tuyệt đối" (absolute justice) như chúng ta thấy ở phó đô đốc Sakazuki (tức đô đốc hải quân Akainu) và sau này là Rob Lucci.
Saul cũng được mô tả là nhân vật có nụ cười độc nhất vô nhị và khá là ngượng nghịu ("Dereshishishi") khi ông gặp phải một số tình huống xấu hổ nào đó.Ông thích nhìn người khác cười đùa và thường khuyến khích (hay là chọc) cho Robin cười. Ông cũng là một trong 3 người có ảnh hưởng lớn đến Nico Robin.
Saul đội một chiếc mũ cao bồi, loại mà Robin thường đội. Ông thường chọc cho Robin cười dù cho lúc đó cô đang buồn, điều này giải thích tại sao sau này Robin lại cười mỗi khi gặp rắc rối.
Robin cũng lần đầu tiên biết đến chữ "D." qua Saul.

Saul và Phó đô đốc hải quân Kuzan ( người sau này được biết đến là Đô đốc Aokiji) có một tình bạn đẹp. Họ cùng chia sẻ cách nhìn về " Công lý lương tâm". Và theo lời thỉnh cầu cuối cùng của Saul, Kuzan(Aokiji) đã để cho Robin sống.

Năng lực và sức mạnh.

Là một người khổng lồ, Saul sở hữu sức mạnh vô địch của họ. Nhưng trên thực tế, sức mạnh vật lí (gọi là dam vật lí cho tiện) của ông còn khủng khiếp hơn hầu hết những người khổng lồ khác.
Ông có thể nhấc bổng một chiếc tàu trong số những chiếc tham gia Buster call lên khỏi mặt nước và đập nát nó.( một chiếc tàu Buster Call to gấp nhiều kích cỡ của người khổng lồ )
Ông từng ở Grand Line và đã từng nhìn thấy những DF user. Ông thậm chí còn tuyên bố là khá ghen tị với sức mạnh đáng kinh ngạc của họ.

Sự kiện Ohara

Trong khi làm nhiệm vụ, chiến thuyền của Saul đụng độ với một chiếc tàu bị truy nã của các nhà Khảo cổ học của Ohara, những người rời West blue để tìm kiếm và giải mã nhưng tàn tích chứa đựng lịch sự cổ đại đã bị lãng quên của thế giới One Piece.
Bất chấp lệnh của ông để cho các nhà khảo cổ học sống, thủy thủ đoàn của Saul đã giết hết họ, chỉ để lại một người : Nico Olvia, mẹ của một thành viên băng SH trong tương lai: Nico Robin.
Sau vụ bắt giữ, Saul được Sengoku thông báo ông có thể là một trong 5 phó đô đốc được chọn điều khiển Buster Call chống lại Ohara vì tội giải mã tàn tích của họ.
Không chấp nhận việc coi nghiên cứu lịch sử như cái cớ của lệnh Buster Call, Saul, giống như Smoker, bắt đầu nghi ngờ về học thuyết " Công lý tuyệt đối" của hải quân.
Sau khi thẩm vấn Olvia,Saul trở nên chán ngấy mục đích tàn bạo của quân đôi và chống lại WG bằng cách thả Olvia.
Một thời gian ngắn sau, Saul bị đắm tàu trong một cơn bão và lênh đênh trên đại dương cho đến khi,một cách định mệnh, lại dạt vào Ohara . Tại đó, đầu tiên ông vô tình kết bạn với Nico Robin và sau đó là gặp lại Nico Olvia. Đúng lúc này lệnh Buster Call thực thi sau sự xuất hiện của CP9. Trước khi cả hòn đảo bị phá hủy, Olvia đã gửi Robin cho Saul.
Sau khi hứa với Olvia rằng sẽ bảo vệ an toàn cho Robin, trên đường chạy trốn, Saul đánh một trận nhở với phó đô đốc Kuzan (Aokij) và bị Kuzan đóng băng. Lúc chia tay Robin ( Kuzan chấp thuận thả cô), Saul đã cười,một tiếng cười khó hiểu như tiếng cười của Pirate King Gol D. Roger khi ông bị hành hình 2 năm trước.

Các trận đấu chính:

- Jaguar D. Saul vs Tàu Buster Call
- Jaguar D. Saul vs Vice Admiral Kuzan (Aokiji).

Vấn đề khác

Saul là nhân vật thứ 5 trong truyện sở hữu chữ " D "trong tên đệm, và là người đầu tiên giải thích rằng " D" là một phần của họ.
Saul,giống như nhiều nhân vật khác,có một tiếng cười độc nhất vô nhị("Dereshishishishi!"). Saul cũng là nhân vật đầu tiên mà tiếng cười quái chiêu đó được một nhân vật khác chỉ ra.

Kuzan
Tình trạng: đã đc thăng chức
Sakazuki
Tình trạng: đã đc thăng chức


______________________________________________
Lấy thông tin từ các bài về phó đô đốc trong ohara Island


Hãy cảm ơn bài viết của Mrqu@ch bằng cách bấm vào "". Nếu bài viết đó có ích với bạn nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://onepiece.forum-viet.com

Tiêuđề

[Group-Organization] Phó đô đốc hải quân

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
OnePiece.Forum-Viet :: ♥ TỔNG HỢP ONE PIECE ♥ :: Tài Nguyên One Piece :: News-
  Forumotion.com | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs