OnePiece.Forum-Viet


 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share|
Tiêuđề

[Places] 4 Blues: East - West - North - South-

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Mrqu@ch
NGŨ LÃO TINH

avatar

Giới tính : Nam
Bài viết : 1424
Berie Berie : 21863
Thank : 371
Ngày ra khơi : 06/08/2010

Cấp bậc của
Mrqu@ch
Người này hiện đang
Quân Hàm: NGŨ LÃO TINH
Mức nguy hiểm:1424%/%
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: [Places] 4 Blues: East - West - North - South- Fri Nov 05, 2010 11:34 pm

East Blue
East Blue - Biển Đông (東の海 (イーストブルー) Īsuto Burū) là vùng biển trong thế giới One Piece & là nơi bắt đầu 6 câu chuyện đầu tiên trong manga & anime One Piece. Biển Đông, cũng như các vùng biển chị em khác, là vùng biển rộng lớn với nhiều đảo tách rời và là biên giới với Red Line. Đây được coi là vùng biển yếu nhất trong thế giới One Piece, nơi mà hầu hết yếu tố bất lợi cho những người từ vùng biển khác (đặc biệt là Grand Line, nơi 4 biển hội tụ) ít tập trung nhất ở đây.


Trong manga, những hải tặc được coi là khét tiếng & quyền uy nhất ở Biển Đông chỉ là ruồi muỗi so với hải tặc ở Grand Line, chẳng hạn như Mihawk. Tình trạng yếu ớt của vùng biển này được chứng minh bởi Mihawk, khi ông dễ dàng hạ gục hết toàn bộ thuyền của Don Krieg (trừ thuyền có gắn lá cờ, nhưng sau đó cũng bị tiêu diệt) khi chúng cố tiến vào Grand Line. Tuy vậy Biển Đông lại là nơi sinh ra của nhiều nhân vật hùng mạnh như Monkey D.Luffy, Roronoah Zoro, Monkey D.Dragon và vua hải tặc đời trc Gol D.Roger
Lần đầu xuất hiện: Chap 1, Eps 1

Thông tin lịch sử
Loguetown, là thành phố nằm ở Biển Đông và nơi gần Grand Line nhất, là nơi sinh ra vua hải tặc, Gol D.Roger. 22 năm trước, đây đã trở thành nơi ông bị xử tử và những lời Roger trước khi chết đã tạo nên thời kì hải tặc vĩ đại. No trở thành nơi dừng chân cho hải tặc muốn tiến vào Grand Line, cũng gần kề Tháp Ánh Sáng soi đường tới Núi Ngược - Reverse Mountain, cổng vào Grand Line. Việc này đã chấm dứt khi đại tá hải quân Smoker tiếp nhận cai quản thành phố này, nhưng rất có thể đã nhanh chóng bắt đầu lại kể từ khi Smoker rời bỏ vị trí của mình, để truy bắt Monkey D.Luffy

Các địa danh ở Biển Đông
Làng Fuschia: ngôi làng nhỏ, thanh bình. trong manga, đây là nơi câu chuyện bắt đầu & nơi sinh của Monkey D.Luffy
Thị trấn Shell: Nơi đại tá Morgan cai trị
Thị trấn Orange: nơi bị băng hải tặc Buggy tấn công
Làng Syrup: quê hương Usopp
Baratie: nhà hàng trên biển nổi tiếng, chủ là cựu hải tặc lừng danh Zeff Chân Đỏ & nơi Sanji lớn lên
Đảo Commi: trụ sở chính của băng đảng người cá Arlong & người của hắn. Đây là quê hương của Nami
Loguetown: thị trấn nổi tiếng ở Biển Đông. Nơi đây là nơi vua hải tặc sinh ra & bị xử tử
Warship Island: hòn đảo nhóm Luffy dừng chân trc khi vào Grand Line, không phải là tàu chiến thật sự mà được gọi do có những ngọn núi khi nhìn từ xa trông như tàu chiến. Trước đây đã từng hang ổ của rồng, cứ 1000 năm lại trồi lên mặt biển 1 lần
Mirror Ball Island: hòn đảo trog Jango cover arc và nơi diễn ra ngày hội Vũ điệu Jango. Quê nhà của Doskoi Panda, 1 thương hiệu cấp cao và rất nổi tiếng
Tequila Wolf: hòn đảo nơi 1 cây cầu được xây suốt 700 năm vẫn chưa hoàn thành

Linh tinh
Biển Đông bị coi là vùng biển yếu nhất vì mức tiền thưởng tring bình chỉ tới 3.000.000beli
Hải tặc mạnh nhất (tới khi Luffy xuất hiện) là người cá Arlong với tiền thưởng 20.000.000beli
Băng hải tặc lớn nhất biển Đông đã từng là Don Krieg
Kiếm sĩ bậc nhất ở đây là Roronoa Zoro
Tên tiếng Nhật nguyên gốc của "Loguetown" bắt nguồn từ "logue" trong từ "prologue" & "epilogue", nghĩa là trước & sau của 1 câu chuyện. Nói cho đơn giản đây được gọi là thị trấn "bắt đầu & kết thúc"
Tuy là vùng biển yếu nhất nhưng lại là nơi sinh nhiều nhân vật cực mạnh điển hình như Gol D.Roger
Trước khi Sanji tự nói mình sinh ra ở Biển Bắc nhiều fan cho rằng anh cũng sinh ra biển Đông. Sanji là người duy nhất trog 5 thành viên đầu tiên băng Mũ Rơm, trong các câu chuyện ở Biển Đông nhưng ko phải người ở đó.
Đây cũng là nơi Luffy tìm đc 4 nakama đầu tiên: Zoro, Nami, Usopp & Sanji. Và cũng là phần duy nhất tìm đc số nakama nhiều nhất, những saga sau chỉ kết nạp thêm tối đa là 2


Nhân vật đến từ Biển Đông
* Nami
* Zoro
* Usopp
* Luffy
* Gol D. Roger
* Don Krieg
* SmokerWest Blue
West Blue (西の海 (ウェストブルー) Wesuto Burū) là vùng biển trong thế giới One Piece, cũng như các vùng biển chị em khác, là vùng biển rộng lớn với nhiều đảo tách rời và là biên giới với Red Line.

Thông tin lịch sử
Cho tới 20 năm trước, đảo Ohara được xem là "Cây tri thức", 1 nơi nổi tiếng chứa đựng nhiều sách vở ghi chép lại những sự kiện trong lịch sử. Bên trong cái cây, nhiều nhà khảo cổ xuất sắc cư trú ở đó, để nghiên cứu những sự kiện lịch sử & chắc chắn rằng những lời nói trong mỗi cuốn sách ko bị lãng quên. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ và duy trỳ các cuốn sách & ghi chép thời gian. 20 năm trước họ đã thực hiện 1 việc táo bạo, liều lĩnh, đó là bắt đầu tìm hiểu về một khoảng thời gian trong quá khứ, được biết "Thế kỉ trắng", thời kì hỗn độn trong lịch sử cách đây 800 năm. Giờ đây đã bị chính phủ thế giới cấm chỉ nghiên cứu. Khi họ bị chính quyền phát hiện, ngay lập tức 1 cuộc tấn công "Buster Call" được đưa ra tiêu diệt cả hòn đảo. Trước nguy cơ "Buster Call", 1 số nhà khảo cổ nhanh trí, vứt toàn bộ các cuốn sách bên trong thư viện xuống hồ nước bên ngoài, nhằm bảo vệ chúng và có thể lưu truyền tới tương lai.

Các địa danh ở Biển Tây
Ohara: ko còn tồn tại, đã bị hủy diệt. đây là nơi Robin sinh ra.
Illusia
Quê hương của Shanks (chưa được biết tên)
Thriller Bark: hiện đang nằm ở Florian Triangle
Toroa: quê hương của Byron, ko có thông tin nào khác được biết

Nhân vật đến từ Biển Tây
* Nico Robin
* Lafitte
* Laboon
* Daz Bones
* Red-Haired Shanks
* Yorki
* Brook
* Dr. Hogback
* Victoria Cindry
* Margarita
* Capone BegeNorth Blue
North Blue (西の海 (ウェストブルー) Wesuto Burū) là vùng biển trong thế giới One Piece, cũng như các vùng biển chị em khác, là vùng biển rộng lớn với nhiều đảo tách rời và là biên giới với Red Line.
Cho tới bây giờ, câu chuyện ko nói nhiều về Biển Bắc. chúng ta chỉ biết đây là nơi sinh ra của đầu bếp băng hải tặc Mũ Rơm, Sanji và quê hương của vua nói dối huyền thoại, Norland, người đầu tiên phát hiện ra Skypiea


Thông tin lịch sử
1 trong số các câu chuyện nổi tiếng nhất ở Biển Bắc là huyền thoại về Montblanc Norland, nhà du hành đến từ Lyneel. Cách đây hơn 400 năm, Norland đã đi khám phá Grand Line, đi qua nhiều nơi từ Villa tới Jaya. Đến khi ông trở về, ông kể với mọi người về chuyến đi của ông và nhìn thấy thành phố vàng. Vi vua nghe được điều đó và ra lệnh cho Norland đưa ông tới đó. Khi tới nơi, Norland & vị vua sửng sốt khi thành phố vàng ko có ở đó. Khi trở về, 1 đoàn thủy thủ giả được dựng lên bởi vị vua khẳng định Norland dám lừa gạt đức vu và ông bị xử tử. Trước khi chết ông đã nói những lời cuối: "Thành phó vàng chắc hẳn đã chìm xuống đáy biển.


Nhân vật đến từ Biển Bắc
* Sanji
* Bellamy the Hyena
* Big-Knife Sarquiss
* Montblanc Norland
* Montblanc Cricket
* Basil Hawkins
* X. Drake
* Trafalgar LawSouth Blue
South Blue (西の海 (ウェストブルー) Wesuto Burū) là vùng biển trong thế giới One Piece, cũng như các vùng biển chị em khác, là vùng biển rộng lớn với nhiều đảo tách rời và là biên giới với Red Line.
Sung lục mà Mr5 dùng cho chiêu "Hơi thở Bomb" là kiểu mới ở Biển Nam. Biển Nam còn được biết với hòn đảo nổi tiếng về võ thuật như Đảo Karate.


Thông tin lịch sử
Vào khoảng 200 năm trước, 1 chiếc thuyền mang tên St.Bliss rời nước Bliss mang theo 1 đoàn thủy thủ vào Grand Line. Trong cuộc hành trình, họ đã tới được Skypiea nhưng đã chuyện gì đó xảy ra, toàn bộ đoàn bị thả Mây trôi, cho 1 trọng tội nào đó. 200 năm sau, chiếc thuyền bị rơi trở lại Grand Line. Con thuyền đã bị mục nát, nhiều bằng chứng cho thấy đã có 1 cuộc chiến xảy ra, trong thời gian bị thả "Mây Trôi"
Và trong khoảng thời gian đó, ở 1 vùng ở Biển Nam có tục lệ phủ răng để bảo vệ chúng


Địa danh ở biển Nam
* Bliss Kingdom (Unknown if this kingdom still exists today)
* Karate Island
* Arms (gun) Manufacturer (Not officially confirmed)
* Centaurea
* Torino Kingdom
* Baterilla


Nhân vật đến từ Biển Nam

* Franky
* Jerry
* T-Bone
* Jewelry Bonney
* Eustass Kid
* Killer
* Inazuma
* Portgas D. Ace


Hãy cảm ơn bài viết của Mrqu@ch bằng cách bấm vào "". Nếu bài viết đó có ích với bạn nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://onepiece.forum-viet.com

Tiêuđề

[Places] 4 Blues: East - West - North - South-

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
OnePiece.Forum-Viet :: ♥ TỔNG HỢP ONE PIECE ♥ :: Tài Nguyên One Piece :: News-
  Forumotion.com | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Sosblogs