OnePiece.Forum-Viet


 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share|
Tiêuđề

[Others] Zoan & Zoan Users

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Mrqu@ch
NGŨ LÃO TINH

avatar

Giới tính : Nam
Bài viết : 1424
Berie Berie : 21859
Thank : 371
Ngày ra khơi : 06/08/2010

Cấp bậc của
Mrqu@ch
Người này hiện đang
Quân Hàm: NGŨ LÃO TINH
Mức nguy hiểm:1424%/%
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: [Others] Zoan & Zoan Users Fri Nov 05, 2010 11:10 pm

Devil Fruit: Zoan-Type & Zoan Users

Zoan (動物系 [ゾオン], Dōbutsukei [Zōn], nghĩa đen: Hệ Động vật)
là 1 loại Trái ác quỷ cơ bản cùng với Paramecia (Hệ siêu nhân) và Logia (Hệ thiên nhiên).
Loại Trái ác quỷ này cho phép người sử dụng biến đổi hình dáng thành 1 loài thú hoặc lai thú bằng ý nghĩ.

Xuất hiện lần đầu tiên: Chapter 135; Episode 81

Tác dụng:

Một trái Zoan cho phép người sử dụng có thể biến hình thành 1 loài vật khác, và được chia làm 3 dạng: Hình dạng người sử dụng bình thường, hình dạng biến hình hoàn toàn, và hình dạng lai giữa 2 dạng trên.

Hình dạng lai nửa người nửa thú

Như những gì được nói đến trong 1 kì SBS, nếu như hình thái ban đầu của người sử dụng giống với hình thái mà trái Zoan, thì khi ăn, trái Zoan đó sẽ tác dụng làm tăng thêm các năng lực riêng vốn đã có của loài đó. Như trong trường hợp hình thái đó là con người, năng lực riêng này sẽ được biểu hiện lên là trí thông minh - thứ mà con người chuyên về.

Sức mạnh:

Công dụng của trái Zoan chủ yếu là tăng cường sức mạnh về thể chất, và cho phép người sử dụng thay đổi, lựa chọn 1 trong 3 hình dạng trong khi chiến đấu để tìm ra hình dạng nào có lợi thế lớn nhất.

Sức mạnh của Zoan luôn được thể hiện nhiều nhất trong hình dạng lai, khi mà hình dạng này (từng được thấy đến nay) kết hợp tất cả các thuộc tính mạnh của cả người sử dụng lẫn loài Zoan đó vào. Lợi thế này tất nhiên phải dựa trên sức mạnh của người sử dụng, mà có thể đạt được 1 sự tăng cường thể chất tuyệt vời. Trái Zoan rất thích hợp với những người học "sức mạnh siêu nhân", họ luôn muốn tăng cường thể chất để sử dụng võ công của mình tốt hơn. Điều này cũng giúp người sử dụng tạo ra những phong cách đánh mới, đáng quan tâm nhất là Onigumo với 6 cánh tay nhện của mình, có thể tạo ra rất nhiều tuyệt chiêu khác nhau.

Ở trong hình dạng lai, người sử dụng Zoan có thể tăng cường các giác quan của mình, khi mà họ kết hợp các năng lực từ bản thân và cả của Trái ác quỷ nữa. Những người sử dụng Zoan thành thục còn sử dụng sự thay đổi hình dạng để tránh những tổn thương cho cơ thể. Điều này thực sự rất có ích, đặc biệt là khi cơ thể của Zoan được hạn chế, như khi Chopper có thể tránh đòn, lẩn trốn bằng cách thay đổi hình dạng lớn thành nhỏ.

Loại trái ác quỷ này cũng rất hữu ích khi áp dụng vào đồ vật, như súng hoặc kiếm, tặng cho những vật vô tri sự sống và tăng giá trị của nó đối với người sở hữu. Cách để thực hiện việc này đến nay vẫn chưa được làm rõ.

Zoan có thể được coi là 1 trong số những trái ác quỷ ấn tượng nhất khi mà chúng dựa hầu hết vào sức mạnh cơ bắp. Tuy nhiên, những loại Zoan hiếm như là hệ "Thần Thoại" còn thể hiện cả các đặc tính của 2 loại trái Paramecia hoặc Logia, để từ đó tạo ra 1 sức mạnh không thể tin được trong 1 người, ví dụ như khả năng ngay lập tức hồi phục mọi vết thương của trái Zoan Phượng Hoàng, gần như tương đương với những ai sử dụng trái Logia. Và khả năng tạo ra lửa của trái Zoan Phượng Hoàng này cũng gần giống như năng lực của trái Mera Mera no Mi (Trái Lửa).

Điểm yếu:

Sức mạnh thể chất của Zoan xem ra bị giới hạn bởi sức mạnh loài vật mà người sử dụng biến hình thành. Ở trong hình dạng lai, sức mạnh này của cả 2 có thể được kết hợp, nhưng vẫn chỉ là sự kết hợp của 2 hình dạng.

Hơn nữa, những vật thể vô tri nhận được sự sống từ trái Zoan, trở thành 1 sinh vật sống đều cần phải được nuôi dưỡng và chăm sóc (ví dụ như Funkfreed, thành kiếm của Spandam, có thể thấy nó cần được nuôi dưỡng như thú bình thường). Ngoài ra, những vật vô tri này sẽ có ý nghĩ riêng của chúng, và cũng có những yếu điểm cơ bản của cuộc sống, như Funkfreed bị hù dọa bởi Franky, và Lassou bị cảm lạnh.

Các loại Zoan:

Trong số các trái ác quỷ Zoan và người sử dụng, 1 số có thể phân nhóm cùng nhau vào 1 loại chung, với những đặc điểm chung, tùy thuộc vào loại động vật mà họ biến thành:

Thú ăn thịt
Người sử dụng có thể biến hình thành những loài thú ăn thịt, với xu hướng nhiều người giỏi về chiến đấu hơn những loại khác. Được nói đến bởi Chopper, những loài thú ăn thịt đều có khả năng săn mồi và khát máu hơn những loài khác 1 cách tự nhiên. Là loài ăn thịt có xu hướng thích nghi tốt cho việc săn mồi, người sử dụng loại Zoan này có thể biến thành những loài thú nguy hiểm và mạnh mẽ trong chiến đấu vật lý, cùng với các bộ phận hữu dụng như móng vuốt hỗ trợ tấn công. 1 ví dụ điển hình nhất cho hệ Zoan này là Lucci, khi biến thành hình dạng Báo hoàn toàn và vồ lấy cắn đối thủ.

Thú cổ đại
Theo lời giải thích của Scratchmen Apoo, đây là loại Zoan hiếm, hiếm hơn nhiều so với loại Zoan bình thường, và cho phép người sử dụng biến hình thành những loài động vật cổ đại đã tuyệt chủng. Cho đến nay mới chỉ có 1 trái Zoan cổ đại xuất hiện được ăn bởi X. Drake, cho phép ông có thể biến thành 1 loài Khủng long ăn thịt.

Thú "thức tỉnh"
Như lời giải thích của Crocodile, loại Zoan này giúp người sử dụng đạt được những năng lực mạnh hơn, nhanh hơn và khỏe hơn bình thường. Nó bao gồm có cả việc tăng tốc độ hồi phục vết thương, và tự động hồi phục ngay cả khi người sử dụng bị bất tỉnh. Ngoài ra, chúng còn có 1 bề ngoài khá "dễ thương", nước mũi chảy dòng dòng, ngược lại hẳn với sức mạnh của chúng. Cả 4 Demon Guards (Cai ngục quỷ) được phân loại vào dạng này.

Thú thần thoại
Trái Zoan Thần thoại là 1 loại trái ác quỷ cực kỳ hiếm, được biết là còn hiếm hơn cả Logia. Chúng cho phép người sử dụng biến hình thành 1 sinh vật thần thoại (có thể có những khả năng đặc biệt giống như dạng Paramecia và Logia). Trái duy nhất xuất hiện từ trước đến nay thuộc về Marco, trái Phượng hoàng.

Các thông tin khác
-Cái tên "Zoan" của loại Trái ác quỷ này xem ra được lấy từ 1 thuật ngữ y khoa là zoanthropy - bệnh tưởng hóa thú, căn bệnh khiến nạn nhân tin rằng mình đang bị biến đổi hình dạng từ người thành động vật

-Khi hầu hết những người sử dụng Zoan chỉ có thể biến đổi thành 3 hình dạng, thì Tony Tony Chopper - bác sĩ của Băng hải tặc Mũ Rơm, có thể biến đổi thành nhiều hình dạng hơn nữa trong 1 khoảng thời gian khi ăn viên thuốc mình tự chế tạo- "Rumble Ball". Mới chỉ 1 mình Chopper ăn viên thuốc, vì vậy vẫn chưa biết được là liệu những người sử dụng Zoan khác có khả năng biến đổi được nhiều như vậy hay ko khi ăn viên thuốc Rumber. Tuy nhiên, nếu ăn 2 hoặc 3 viên thuốc liên tục trong khoảng thời gian dưới 6 tiếng sẽ xảy ra phản ứng phụ.

Các trái Zoan được biết tới nay và người sử dụng chúng:

Phần lớn các loại Zoan được xếp vào những "kiểu hình" giống nhau của động vật. Ví dụ: Trái Inu Inu (Chó) được bao gồm các loài Chó rừng, Chó chồn, và Sói; Trái Ushi Ushi (Trâu hoặc Bò) được bao gồm loài Bò rừng và Hươu cao cổ. Trái Hebi Hebi (Rắn) bao gồm loài Trăn và Rắn hổ mang chúa.

Inu Inu no Mi (Trái chó):

-Chó Rừng

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Chó rừng (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Chaka
Chức vụ: Tướng chỉ huy quân lính Arabasta

-Chó Chồn

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Chó Chồn (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Lassou
Chức vụ: Khẩu súng của Mr.4

-Chó Sói

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Chó Sói (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Jyabura
Chức vụ: 1 thành viên của CP9

Ushi Ushi no Mi (Trái Bò):

-Bò Rừng:

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Bò Rừng (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Dalton
Chức vụ: Xưa là 1 tướng dưới quyền của Walpo, nay là vị vua mới của Vương quốc Drum

-Hươu Cao Cổ:

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Hươu Cao Cổ (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Kaku
Chức vụ: 1 thành viên của CP9

Neko Neko no Mi (Trái mèo):

-Báo

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Báo (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Lucci
Chức vụ: Đội trưởng của CP9

Tori Tori no Mi (Trái chim):

-Chim Ưng

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Chim Ưng (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Pell
Chức vụ: Tướng chỉ huy quân lính Arabastan

Hebi Hebi no Mi (Trái rắn):

-Trăn

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Trăn (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Boa Sandersonia
Chức vụ: 1 trong 3 chị em thống trị Amazon Lily

-Hổ Mang Chúa

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Hổ Mang Chúa (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Boa Marigold
Chức vụ: 1 trong 3 chị em thống trị Amazon Lily

Hình dạng riêng:

Hito Hito no Mi (Trái người)

3 hình dạng cơ bản: Lai, Người, và Thú

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Người (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Tony Tony Chopper
Chức vụ: Bác sĩ của Băng hải tặc Mũ Rơm

Như đã nói trên, nhờ có viên thuốc Rumble, Chopper còn có thể biến hình thành nhiều hình dạng hơn nữa:
Point:
Jumping Point
Arm Point
Horn Point
Guard Point
Moster Point
Mogu Mogu no Mi (Trái Chuột Chũi)

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Chuột Chũi (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Miss Merry Christmas
Chức vụ: Tay sai trong Baroque Works cặp với Mr.4

Uma Uma no Mi (Trái Ngựa)

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Ngựa (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Pierre
Chức vụ: Con chim của Gan Fall

Zou Zou no Mi (Trái Voi)

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Voi (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Funkfreed
Chức vụ: Thanh kiếm của Spandam

Các trái Zoan chưa biết tên:
Khủng Long

Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Khủng Long (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: X. Drake
Chức vụ: Nguyên là Thiếu tướng Hải Quân, giờ là Thuyền trưởng của Drake Pirates (Hải Tặc Drake)

Phương Hoàng

Tính năng:
Cho phép người sử dụng biến hình thành Phượng Hoàng (lai hoặc hoàn toàn)
Có thể hồi phục mọi vết thương bằng ngọn lửa xanh của Phượng Hoàng
Người sử dụng: Marco
Chức vụ: Đội trưởng đội 1 của Hải tặc Râu Trắng

Chó Đốm?

Cho phép người sử dụng biến hình thành Chó Đốm? (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: ?
Chức vụ: Phó Đô Đốc

Nhện?

Cho phép người sử dụng biến hình thành Nhện? (lai hoặc hoàn toàn)
Người sử dụng: Onigumo
Chức vụ: Phó Đô Đốc


Hãy cảm ơn bài viết của Mrqu@ch bằng cách bấm vào "". Nếu bài viết đó có ích với bạn nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://onepiece.forum-viet.com

Tiêuđề

[Others] Zoan & Zoan Users

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
OnePiece.Forum-Viet :: ♥ TỔNG HỢP ONE PIECE ♥ :: Tài Nguyên One Piece :: News-
  Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Sosblogs.com