OnePiece.Forum-Viet


 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share|
Tiêuđề

[Places] Sabaody Archipelago

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Mrqu@ch
NGŨ LÃO TINH

avatar

Giới tính : Nam
Bài viết : 1424
Berie Berie : 21799
Thank : 371
Ngày ra khơi : 06/08/2010

Cấp bậc của
Mrqu@ch
Người này hiện đang
Quân Hàm: NGŨ LÃO TINH
Mức nguy hiểm:1424%/%
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: [Places] Sabaody Archipelago Fri Nov 05, 2010 2:49 pm

Quần đảo Sabaody (shanbody)

Quần đảo Sabaody (シャボンディ諸島, Shabondi Shotō) , một vùng đất nằm gần “Red Line” .Sở dĩ gọi là “quần đảo” vì ở đây bao gồm một hệ thống rừng đước khổng lồ phát triển giữa đại dương .Mỗi cây trong khu rừng có sự phục vụ khác nhau cho con người cũng như một hòn đảo .Những nhà thám hiểm đã tìm thấy nó với hình hài ban đầu là một khu rừng (không phải đảo) , nó không hề có bất cứ từ tính nào làm ảnh hưởng đến Log vì thế không cần phải lo về thời gian tích Log ở đây. Tên của khu rừng bắt nguồn từ tiếng Bồ Đào Nha ,từ Sabao có nghĩa là xà phòng , và nó cũng tương ứng với 1 môi trường độc đáo có 1 không 2 với những bong bóng xà phòng thoát ra từ những cây đước .

Quần đảo Sabaody

Đây là vùng đất đang rất gần với Red Line (biên giới nữa phần đầu Grand Line và New World) ,vì thế nó cũng đã trở thành điểm dừng lí tưởng cho những người đi biển chuẩn bị cho cuộc hành trình mới ở New World. Ngoài môi trường đặc biệt duy nhất ở Sabaody ra ,đây còn là một trung tâm buôn bán nô lệ dành cho giới quý tộc .Tất cả quý tộc có thể mua nô lệ ở đây qua những cuộc bán đấu giá và làm mọi điều với họ.Những nô lệ bị bắt cóc bởi một nhóm săn bắt gọi là Flying Fish với trụ sở chính cách khoảng vài km.
Vị trí địa lí

Quần đảo Sabaody , trong thực tế là một khu rừng ngập mặn lớn ở giữa đại dương được tạo thành từ 79 cây riêng biệt được gọi là Yarukiman. Tên của chúng thể hiện nghệ thuật chơi chữ của cụm từ tiếng Nhật "Yaru Ki Manman", có nghĩa là được bơm phòng lên hay thúc đẩy lên . Các Yarukiman là những cây ngập mặn lớn nhất thế giới và chúng có sức phát triển đến mức khó tin ,rễ của chúng nổi lên mặt biển rất lớn đến nỗi giống như 1 hòn đảo nhỏ và không bao giờ bị chìm. Trên rễ của mỗi cây người ta xây dựng mỗi kiến trúc khác nhau .Không những thế, kết cấu những vỏ cây giống như những chiếc kẹo cây khổng lồ. Mọi người có thể đi qua những đảo khác bằng cách qua những cây cầu được xây dựng từ rễ cây. Mỗi Yarukiman có khả năng sản xuất một loại nhựa đặc biệt, được thổi thành bong bóng khi chúng "thở ra" thông qua hô hấp của tế bào và quang hợp từ rễ. Những bong bóng chỉ có thể tồn tại bên trong và xung quanh quần đảo. Khi chúng ra khỏi môi trường góc, chúng sẽ tự nổ ngay lập tức. Những kiến thức này không được biết đến rộng rãi bên ngoài Sabaody, nhiều thương nhân địa phương ở quần đảo thường bán bong bóng như món hàng cho khách du lịch. Những người khác không biết mình đang lãng phí tiền bạc khi mua thứ sản phẩm chỉ dùng được trong 1 nơi cố định thế này.
79 cây được chia thành một số khu vực khác nhau ,mỗi khu vực phụ thuộc vào số lượng cây ở đó .
1-29: Khu vực không có luật pháp,đây là nơi hải tặc, những kẻ săn tiền thưởng và bắt cóc được quyền đặt chân tới .
30-39: Sabaody Park, khu vui chơi với nhiều trò hấp dẫn thu hút du khách
40-49: Khu dành cho khách du lịch,nơi đây bao gồm các cửa hàng lưu niệm và hàng rong .
50-59: Khu vực vận chuyển ,đậu thuyền .
60-69: Trụ sở của hải quân
70-79: khu nghĩ chân ,khách sạn .

Bản đồ các khu vực trên Saobody

Vị trí của khu rừng ngập mặn này quyết định việc tiếp tục cuộc hành trình Grand Line. Muốn đi tiếp phân nửa kia của Grand Line chỉ có 2 con đường duy nhất là đi qua Mariejoa và đảo người cá .Một là phải lên đỉnh của red line ,còn một là phải xuống tận đáy của redline vì thế muốn làm được những việc này phải cần có thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng và quần đảo Sabaody chính là nơi lí tưởng ấy .Từ hải tặc cho tới các giới quý tộc đều dừng chân tại đây để nghĩ ngơi bắt đầu cho cuộc hành trình tiến vào New World .
Truyền thốngNhững người dân bản địa của Quần đảo Sabaody sinh sống cả bên trong lẫn bên ngoài các Yarukiman và họ sử dụng các bong bóng lớn mà chúng tạo ra. Mỗi cây được sử dụng với mỗi mục đích khác nhau, nhiều người trong số đó dùng chúng cho các dịch vụ kinh doanh cho khách du lịch. Giống như các cây ở đây, các bong bóng cũng được sử dụng cho mục đích khác nhau,chúng được dùng như một phương tiện giao thông gọi là Bon Chari, dùng làm phòng khách sạn cá nhân,ngay cả mũ bảo hiểm đặc biệt cũng được sử dụng bởi bong bóng để bảo vệ cho các quý tộc thế giới không hít thở không khí dơ bẩn bên ngoài .

Một chiếc Bon Chari nhóm Luffy thuê

Đối với những người có ý định tiếp tục ở Grand Line,thì khu rừng ngập mặn này là rất quan trọng để cung cấp và chuẩn bị cho cuộc hành trình đi qua Red Line. Hầu hết các du khách bình thường sẽ ở lại đây và chờ cho đến khi họ được cấp phép thông hành bằng cách đi bộ qua Mariejois và phải bỏ lại thuyền. Phần còn lại, như là hải tặc, phải tìm “thợ bọc thuyền” xung quanh quần đảo để bọc thuyền của họ lại trong lớp nhựa đặc biệt được tạo ra từ Yarukiman. Loại nhựa này cho phép thuyền lặn rất sâu dưới nước để đi đến đảo người cá.

Nô lệ và sự phân biệt đối xử

Do quần đảo gần với vùng đất thánh Mariejoa, quý tộc thế giới đôi khi cũng được nhìn thấy đi quanh quẩn một số nơi trên quần đảo. Ngoài việc chúng cung cấp cho sự giàu có và thịnh vượng của khu rừng ngập mặn này, chúng còn nỗi ám ảnh khủng khiếp cho cả các cư dân và du khách quanh đây. Đối với chúng thì con người đều là thứ ô hợp, mọi người trên thế giới đều phải nghe theo lời của chúng. Bất cứ ai mà đi qua con đường mà chúng dự định đi hay nhìn chúng cũng cho là có tội. Qúy tộc thế giới có thể làm mọi điều chúng thích mà không cần phải hỏi ngay cả việc giết người. Bất cứ ai mà không phục tùng chúng sẽ chịu sự trừng phạt nặng nề.
Roswald Shalulia Charloss
Những quý tộc thế giới đã gặp

Bởi vì những quý tộc thế giới ít đụng chân tay vào công việc cho nên nô lệ chính là những nguồn lao động đáng giá mà chúng cần .Cũng nhờ thế mà các ngành công nghiệp buôn bán nô lệ được hợp pháp hóa và bùng nổ ra để phục vụ cho nhu cầu ham muốn của chúng (đây là một việc được coi là bất hợp pháp ở trên thế giới) .Kết quả là cả quần đảo Saobody đã trở thành tụ điểm của các băng nhóm bắt cóc ,các thợ săn bounty với mục đích chính là kinh doanh. Những thương nhân nô lệ sẽ trình bày những mặt khác nhau về xuất xứ ,khả năng cũng như giá tiền của từng nô lệ và sẽ bán họ cho ai trả giá cao nhất ,người mua những nô lệ này có thể làm bất cứ điều gì họ thích.Một khi bán cho một quý tộc thế giới hay một người nhiều tiền đủ để mua một nô lệ .Các nô lệ ,từ những người bình thường cho đến những tên cướp biển dữ dội cũng trở thành rác rưởi khi bị bắt.
Bảng giá nô lệ


Có thể nói trong ngành công nghiệp buôn bán nô lệ ở saobody thì những nô lệ phải chịu ở mức giá cao nhất chính là người cá và nhân ngư.Sự thật được bắt nguồn ở chỗ Sabaody vẫn giữ quan niệm cũ về chủng tộc và họ cho rằng người cá và nhân ngư không khác gì với loài cá khác. Khái niệm này đã được bãi bỏ hai trăm năm trước qua sự việc Chính phủ liên minh với đảo người cá. Tuy nhiên ,Saobody vẫn giữ nó cùng với chế độ buôn bán nô lệ. Kết quả là tất cả người cá và tiên cá ,bất kể họ là tội phạm hay không. Họ đều sẽ bị bắt khi đi vào khu vực của rừng ngập mặn, vì thế họ không bao giờ dám đặt chân đến đây.Hoạt động của hải tặcQuần đảo Saobody là nơi dừng chân cuối cùng trước khi bước vào New World, những hải tặc khi đặt chân vào phải luôn chuẩn bị tinh thần cho những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh họ. Họ sẽ không còn tự do như trước khi đến đây. Do Saobody nằm gần Mariejois và Marineford vì thế có lẽ đây là nơi hải tặc gặp nguy hiểm nhiều nhất. Ngoài vô số thợ săn bounty mạnh mẽ và các băng nhóm bắt cóc có nguồn gốc từ rừng ngập mặn, họ còn phải đối diện với sự tấn công của hải quân hoặc của lực lượng của Chính phủ thế giới. Trên thực tế, những hải tặc thường thậm chí là khét tiếng sẽ không có sự yên bình khi đi lang thang ở Sabaody ,họ sẽ luôn bị dõi theo bởi các lực lượng hải quân đóng quân tại rừng ngập mặn, hoặc các lực lượng khác .
Eustass Kid Monkey D. Luffy Basil Hawkins X. Drake Trafalgar Law
315,000,000 300,000,000 249,000,000 222,000,000 200,000,000
Scratchmen Apoo Killer Jewelry Bonney Capone Bege Roronoa Zoro
198,000,000 162,000,000 140,000,000 138,000,000 120,000,000
Urouge
108,000,000
11 siêu tân tinh cùng hội ngộ ở Saobody

Với nhiều nguy hiểm khác nhau trong Sabaody,mọi hải tặc phải biết kiềm chế bản thân để tránh sự thu hút của mọi người xung quanh. Họ không thể cướp bóc và thậm chí khó mà giải quyết mâu thuẩn bằng vũ lực. Ngoài công việc đứng nhìn các quý tộc thế giới họ không thể làm gì hơn vì nếu tấn công chúng với bất kì lí do gì thì họ sẽ bị xử lí bởi hải quân và đứng đầu là một thượng tướng. Điều này thường không xảy ra ở đây trước khi nhóm Luffy xuất hiện .

Luffy tức giận đánh 1 Quý tộc thế giới


Công nghệ
Hầu như tất cả mọi thứ trên hòn đảo này đều dựa vào các bọt bong bóng từ Yarukiman tạo ra . Người ta sử dụng chúng trong hàng loạt các hoạt động như một loại thời trang. Các bong bóng có thể tạo thành một giỏ hàng hay các Chari Bon để di chuyển qua lại. Nhiều bong bóng có thể tạo thành những trò chơi khác nhau và thu hút du khách ở Sabaody Park như vòng quay Ferris, tháp thả và tàu lượn siêu tốc. Bong bóng cũng có thể được chuyển thành phòng khách sạn cá nhân tại các khu vực nhất định trên đảo.


Hãy cảm ơn bài viết của Mrqu@ch bằng cách bấm vào "". Nếu bài viết đó có ích với bạn nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://onepiece.forum-viet.com

Tiêuđề

[Places] Sabaody Archipelago

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
OnePiece.Forum-Viet :: ♥ TỔNG HỢP ONE PIECE ♥ :: Tài Nguyên One Piece :: News-
  Free forum | Nghệ thuật | One piece | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create your own blog