OnePiece.Forum-Viet


 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share|
Tiêuđề

[Character] Fleet Admiral: Sengoku the Buddha (Hotoke no Sengoku)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Mrqu@ch
NGŨ LÃO TINH

avatar

Giới tính : Nam
Bài viết : 1424
Berie Berie : 21863
Thank : 371
Ngày ra khơi : 06/08/2010

Cấp bậc của
Mrqu@ch
Người này hiện đang
Quân Hàm: NGŨ LÃO TINH
Mức nguy hiểm:1424%/%
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: [Character] Fleet Admiral: Sengoku the Buddha (Hotoke no Sengoku) Sun Oct 17, 2010 12:11 am

From: vnsharing

FLEET ADMIRAL: SENGOKU the BUDDHA (Hotoke no Sengoku)

Nguồn: http://onepiece.wikia.com/wiki/Sengoku
Tổng tư lệnh Hải quân Sengoku, nắm quyền chỉ huy tối cao với toàn bộ lực lượng Hải quân trong thế giới One Piece, biểu tượng gắn liền với ông là con Hải âu đang giang cánh được gắn trên mũ. Ông là một trong những người đã chiến đấu từ cùng thời đại với WhiteBeard, Garp và Gol D. Roger, và vẫn còn tiếp tục cho đến hiện giờ.


Diện mạo
Sengoku có vẻ bề ngoài là một người ở độ tuổi trung niên, có vẻ trẻ hơn tuổi thật (dù không biết chính xác tuổi nhưng chắc không kém gì Garp hay WB), trông rắn rỏi, để ria mép và đặc biệt là chòm râu cằm rất dài. Ông ta thường dẫn theo con thú cưng của mình là một con dê trắng có đeo một cái chuông nhỏ ở cổ (vuhai1904: chắc biệt danh của lão khi còn làm Admiral là Sengoku - the White Goat, như kiểu của 3 vị Ad hiện nay ấy, ). Ông thường đeo kính và mặc bộ quân phục của Đô đốc Hải quân, gắn kèm một vài huân chương. Điểm đặc biệt trong trang phục của ông là biểu tượng con Hải âu giang cánh trên mũ và tấm áo choàng rộng quá khổ mà ông luôn khoác trên người.


Tính cách
Một người luôn luôn trung thành với Chính quyền Thế giới và không bao giờ thắc mắc về nhiệm vụ được giao. Ông ta có vẻ như rất căm ghét hải tặc và đã gọi (ít nhất) một Shichibukai là “Trash from the great seas!” (thằng Don đấy ). Ông ta cũng tỏ ra rất phẫn nộ với hành vi để một tội phạm trốn thoát, không chấp nhận thất bại và sẽ không tha thứ bất cứ ai không hoàn thành được nhiệm vụ mà ông giao.
Trước đây, một trong những mối quan tâm của Sengoku là hoạt động của nhóm SH và đã luôn theo dõi nhóm từ sau khi rời đất nước Water 7. Tuy nhiên, hiện nay, ông ta đang dành toàn bộ tâm trí cho cuộc chiến cận kề với WB và đã giao vụ tấn công Tenryuubito cho các Admirals xử lý.
Ông ta là một người theo Absolute Justice - Công lý tuyệt đối.

Năng lực và sức mạnh
Là Tổng tư lệnh Hải quân, Sengoku có quyền lực tuyệt đối với mọi hoạt động của Hải quân. Gorousei - Ngũ Lão tinh là những người duy nhất có địa vị cao hơn và có thể ra lệnh cho ông ta.
Từng là một Admiral, và là một trong những người được Whitebeard tôn trọng (cùng với Roger, Garp..), có thể nói năng lực chiến đấu của Sengoku không hề thua kém Aokiji và Kizaru hoặc thậm chí là hơn. Ngoài ra không có nhiều thông tin lắm về mặt này.

Tóm tắt
Thảm họa Ohara
Cách đây 20 năm trước, Sengoku vẫn chỉ là Admiral. Trong khoảng thời gian đó, ông nhận một chỉ thị từ Chính quyền Thế giới thực hiện một nhiệm vụ bí mật. Đó là việc gửi một đội Buster Call đến hủy diệt hòn đảo Ohara (quê hương của Nico Robin). Sengoku đã trao Golden Den Den Mushi, đồng nghĩa với quyền triệu tập Buster Call cho chi huy của nhóm CP9 lúc bấy giờ là Spandine. Trong số những vị Vice Admiral (phó Đô đốc) được Sengoku lựa chọn cho chiến dịch này có Sakazuki, Kuzan và Jaguar D. Saul (vuhai1904: Saul là một người khổng lồ).
Sau vụ bắt giữ Nico Olvia (mẹ của Robin và là người ở đảo Ohara), Sengoku đã thông báo cho Saul về nhiệm vụ sắp tới của mình. Tuy nhiên, Saul đã tỏ thái độ phản đối và cho rằng những cư dân ở đảo Ohara chỉ đơn thuần là những học giả thích nghiên cứu lịch sử. Dù vậy, Sengoku đã bỏ ngoài tai tất cả và bảo Saul hãy chấp hành mệnh lệnh. Sau đó, Sengoku nhận được tin báo Saul đã giải thoát cho Nico Olvia. Nhận thấy nguy cơ thất bại của chiến dịch lần này, Sengoku đã ra lệnh cho người của ông ta bằng mọi giá truy tìm 2 kẻ đào thoát trước khi quá muộn.
Sau khi chiến dịch kết thúc, Sengoku được Spandine thông báo có một học giả đã trốn thoát từ Ohara. Đó chính là Nico Robin, lúc bấy giờ chỉ mới 8 tuổi nhưng đã bị xem là một hiểm họa (cho Chính quyền Thế giới). Do đó, Sengoku và những tướng lĩnh cấp cao khác đã treo mức bounty 79 triệu bery đối với Robin nhằm truy tìm cô bé.

Cuộc họp với các Shichibukai (chap 234)
Sau khi Crocodile bị đánh bại bởi Luffy và bị tước danh hiệu Shichibukai, Sengoku đã triệu tập một cuộc họp tại Mariejois để tìm người thay thế vị trí của Croc, thành phần tham dự gồm có một số sĩ quan cao cấp của Hải quân và các Shichibukai chịu xuất hiện. Ông ta đến khá trễ và đã bắt gặp hành động đùa bỡn của Doflamingo với các sĩ quan đang ngồi chờ tại đó. Dĩ nhiên, ông yêu cầu Do dừng việc đó lại. Bằng giọng điềm tĩnh, ông xin lỗi vì việc trễ giờ, lên tiếng chào mọi người và bắt đầu cuộc họp.
Trong lúc ông đang đối đáp với Do thì Mihawk xuất hiện, và mọi người đều ngạc nhiên trước sự việc bất ngờ đó. Lý do là vì Mihawk vốn là người ít được mong đợi đến dự cuộc họp nhất (Mihawk vốn rất hiếm khi tham gia). Một chút sau, bọn họ lại tiếp tục ngạc nhiên bởi sự xuất hiện không kém phần bất ngờ của Lafitte, bằng một cách nào đó đã lẻn được vào bên trong phòng họp. Sau khi Sengoku đã biết lai lịch của Lafitte (qua lời của Vice Admiral Tsuru, vì hắn khá xa lạ với mọi người), hắn đã để nghị một ứng cử viên thích hợp cho vị trí Shichibukai đang khuyết.
Sengoku được Lafitte giới thiệu về Marshall D. Teach. Tuy nhiên, cái tên đó quá lạ lẫm với Sengoku, ông đã nói với Lafitte rằng một cướp biển không có tên tuổi thì chẳng thể nào được trở thành một Shichibukai. Lafitte trả lời rằng hắn và đồng bọn đã vạch một kế hoạch để đưa Teach - thuyền trưởng của hắn sớm trở nên nổi tiếng. Ngay sau đó, hắn rời khỏi cuộc họp nhưng trước khi ra đi đã tiết lộ tên nhóm hải tặc của hắn là Blackbeard.

Sau trận đại náo Enies Lobby
Sau cuộc hỗn chiến tại EL, Sengoku đã tìm hiểu được một số thông tin khá thú vị về nhân vật mới nổi và gây khá nhiều sự chú ý này (ý nói Luffy). Garp đã bất cẩn (^^) để lộ ra rằng Luffy chính là đứa cháu ruột của vị Phó Đô đốc “đáng kính” này. Việc đó đã khiến Sengoku không hài lòng, không chỉ bởi Garp đã giấu những thông tin quan trọng như vậy, mà còn bởi vị Phó Đô đốc đã không bắt được Luffy khi cậu ta đang còn trong Water 7. Và do đó, Sengoku một lần nữa ra lệnh cho Garp quay trở lại để bắt bằng được Luffy. (vuhai1904: và tất nhiên, Luffy đã tẩu thoát được, nếu không chúng ta đã thấy Luffy bóc lịch ở Level 4, 5 của Impel Down từ sớm ^____^ ).
Sau khi Shichibukai Gecko Moria bị thất bại, Sengoku được xuất hiện lại trong 1 cảnh ở Mariejois cùng với Garp và Kuma. Ông ta rất tức giận vì Kuma đã không thể bắt được nhóm SH, và tỏ vẻ quan tâm khi biết đích đến của SH không phải nơi nào khác mà chính là Marine Headquarters - Tổng Hành dinh của Hải quân. Cũng trong cảnh này, một lần nữa Garp lại bày trò đùa bỡn với Sengoku.
Ở những chap sau, ông ta chỉ thấy xuất hiện ở Mariejois, bàn bạc về “hiện tượng Luffy”, làm thế nào mà cậu ta có thể liên tục gây ra hết bất ngờ này đến bất ngờ khác (đoạn này dịch hơi khác ). Đầu tiên là hạ gục Sir Crocodile, đột nhập Enies Lobby và đánh bại CP9, gần nhất là chiến thắng trước một shichibukai khác - Gecko Moria). Ông ta cũng thật sự tức giận khi nghe việc Luffy tấn công một Tenryuubito - Thiên Long Nhân hoặc hiểu đơn giản là Quý tộc cao cấp trong thế giới OP - là Charloss và bắt giữ cha và chị gái của hắn ta làm con tin. Đến nước này, đích thân một trong ba Admiral là Kizaru phải trực tiếp đến quần đảo Shabondy Archipelago để giải quyết sự việc.

Sự kiện hiện nay - trước thềm đại chiến
Những chap gần đây, Sengoku luôn ở tại Mariejois. Trong một cảnh Sengoku nhận được thông tin từ Vice Admiral Momonga báo cáo đã “thuyết phục” được Nữ hoàng hải tặc Boa Hancock, 1 trong 7 Shichibukai đến theo lệnh triệu tập của Chính quyền. Sengoku tỏ ra hài lòng về việc đó, và có nói một câu rằng Hancock rất mạnh. Nhưng ông cũng khá đau đầu việc một Shichibukai khác là Jimbei lại không chịu hợp tác và có vẻ như sẵn sàng vứt bỏ danh hiệu đó để chiến đấu chống Hải quân thay vì phải là Whitebeard.
Không lâu sau đó, một sĩ quan đã đến báo cáo với ông rằng Admiral Kizaru đã bắt giữ được ít nhất là 500 hải tặc sau khi trở về từ Shabondy và sẽ giải toàn bộ đến Impel Down. Tuy nhiên, việc đó không khiến ông quan tâm bằng những thông tin liên quan đến Whitebeard. Cũng với thái độ đó, ông ta cũng phớt lờ vụ tấn công Tenryuubito và đẩy nó sang cho các Admiral. Sau đó, khi biết việc Garp đã đến Impel Down, ông ta lại một lần nữa tỏ thải độ tức giận. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, một sĩ quan thông báo con tàu chính của Whitebeard, Moby Dick đã khởi hành và rằng 23 chiếc tàu tuần tra của Hải quân đã không thể liên lạc được (có khả năng do WB đã tấn công chúng). Ông ta đã phát lệnh báo động nghiêm trọng và đặc biệt yêu cầu sự thận trọng của mọi người, kể cả tại nhà tù ID. Thực sự Tổng hành dinh lúc này đã biến thành một chảo lửa và mọi người, kể cả Sengoku đều dồn hết mọi mối quan tâm đến trận đại chiến có thể xảy ra sắp tới!

Thông tin thêm
Sengoku trong tiếng nhật có nghĩa là “thời kỳ loạn lạc” (hoặc "thời kỳ chiến quốc"), đó là một giai đoạn có thật trong lịch sử Nhật Bản. Và tất nhiên, cái tên đó một phần nào nói lên ý đồ của tác giả Eichiro Oda.


Hãy cảm ơn bài viết của Mrqu@ch bằng cách bấm vào "". Nếu bài viết đó có ích với bạn nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://onepiece.forum-viet.com

Tiêuđề

[Character] Fleet Admiral: Sengoku the Buddha (Hotoke no Sengoku)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
OnePiece.Forum-Viet :: ♥ TỔNG HỢP ONE PIECE ♥ :: Tài Nguyên One Piece :: News-
  Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create a free blog