OnePiece.Forum-Viet


 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share|
Tiêuđề

[Thông tin chung] Mythbusters - Đâu là sự thật

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Mrqu@ch
NGŨ LÃO TINH

avatar

Giới tính : Nam
Bài viết : 1424
Berie Berie : 21859
Thank : 371
Ngày ra khơi : 06/08/2010

Cấp bậc của
Mrqu@ch
Người này hiện đang
Quân Hàm: NGŨ LÃO TINH
Mức nguy hiểm:1424%/%
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: [Thông tin chung] Mythbusters - Đâu là sự thật Wed Oct 06, 2010 2:47 pm

From: vnsharing

Mythbusters – Đâu là sự thậtNhư nhiều series khác , One Piece có rất nhiều các mythbuster ( Tạm dịch là những thông tin không đúng với sự thật được lan truyền , được tin rằng đó là sự thật )Những mythbuster này thật sự là đến hiện giờ vẫn còn bị số đông fan hiểu lầm , nó cũng làm cho các cuộc tranh luận thêm phần gay gắt .Có một vài mythbuster tớ thấy không thật sự cần thiết nên đã bỏ đi , và có một vài mythbuster wiki viết dài dòng quá nên mạn phép rút ngắn nó lạiChúng ta tạm chia Mythbuster trong One Piece làm 4 loại như wikia
  • - Lỗi về dịch thuật / Sự hiểu nhầm
  • - Sự suy đoán
  • - Lời đồn đại
  • - Dịch giả đùa cợt / Spoiler giả
I . Lỗi về dịch thuật / Sự hiểu nhầm :Higuma The Bear


Myth : Biệt hiệu của Higuma là “The Bear”
Sự thật : Bản dịch này của Viz . Đây là một lỗi dịch sai của Viz , Viz đã tự them vào “The Bear” . ( Higuma là một loài gấu sống trên núi tại Nhật Bản ) . Mặc dù trong Manga thì nó là 山賊棟梁ヒグマ (sanzoku touryou Higuma) "Mountain bandit leader Higuma." – Thủ lĩnh sơn tặc Higuma


======================

Bon Clay


Myth : Tên thật của Mr.2 là Bon Clay
Sự thật : Đây là một lỗi điển hình về dịch thuật trong hầu hết các bản dịch . Nó còn bị nhầm lẫn ngay cả ở Nhật và xuất hiện trên cả đồ lưu niệm . Tuy nhiên , trong manga tên của anh ấy được viết bằng tiếng Anh 1 lần : “Bon Kurei” . Bon Kurei là 1 lễ hội tại Nhật bản . Sở dĩ tên của Bon như vậy có lẽ vì Bon không có cộng sự . Những vân viên cao cấp khác của Baroque Work đều làm việc theo cặp và nhẫn viên nữ sẽ mang bí danh là 1 ngày , ngày lễ . Mr.2 là 1 Okama , nên anh ấy là cả nam và nữ luôn .


======================

Các điệp viên của Baroque Works


Myth : Chỉ có Mr.2 được biết tên thật “Bon Kurei”
Sự thật : Hầu hết các nhân viên khác đều được biết tên thật .
Mr.0 : Crocodile
Mr.1 : Daz Bones
Mr.3 : Galdino
Miss All Sunday : Nico Robin


======================

Ăn 2 Devil Fruit ( DF – Trái cây ác quỷ )


Myth : Khi bạn ăn 2 DF , năng lực của DF thứ 2 sẽ thay thế cho DF cũ
Sự thật : Oda đã giải thích trong SBS là không thể chuyển năng lực của DF sang người khác , nếu bạn cắn một miếng vào nó , nó sẽ trở thành bình thường . Đó là lý do tại sao fan lại tin rằng việc ăn DF thứ 2 thì năng lực sẽ bị thay thế
Tại Enies Lobby Arc , Lucci và Blueno đã giải thích rằng nếu bạn ăn 2 DF , bạn sẽ bị nổ tung và chết
Ngoài ra , có một ngoại lệ về việc sở hữu trên 1 năng lực DF đối với Marshall D. Teach , hắn đã ăn trái Yami Yami no Mi – DF bóng tối và dung năng lực của nó để hút năng lực Gura Gura no Mi từ Whitebeard .


======================

Những người ăn DF Zoan có thể nói chuyện với động vật

Myth : Những người ăn DF Zoan có thể nói chuyện với động vật
Sự thật : Điều này được tin bởi vì Chopper . Chopper có thể nói chuyện với cả động vật và con người sau khi ăn Hito Hito no Mi nên người ta nghĩ ngược lại , khi bạn ăn DF Zoan , bạn có nói chuyện với động vật . Và sự thật thì không phải như vậy . Sở dĩ Chopper có thể nói chuyện với cả người và động vật vì DF Hito Hito no Mi đã mang lại cho nó trí thông minh của con người .
Ngoài ra còn có một vài loài động vật khác trong One Piece có thể nói chuyện hay hiểu được tiếng người như là Bepo , Pappug …
Trong Anime có một nhân vật tên là Apis có thể nói chuyện được với động vật nhờ năng lực của DF Hiso Hiso no Mi ( Hệ Paramecia )


======================

Cuộc họp / Hội nghị cấp cao của Hải tặc


Myth : Ace đã nói điều gì đó về một cuộc họp / hội nghị cấp cao giữa các hải tặc nên chắc chắn phải có nó .
Sự thật : Đây là một sự hiểu nhầm và do cả bản dịch . Không có một cuộc họp cấp cao nào của Hải tặc cả . Ace đã nói “See you at the top” ( Tạm dịch “Hẹn gặp lại tại đỉnh cao” ) như một lời thách thức đối với Luffy hãy trở lên mạnh mẽ hơn .
Từ “top” trong tiếng Anh có 1 từ đồng nghĩa là “summit” ( đỉnh , đỉnh 1 ngọn núi … ) và “summit” còn có nghĩa là 1 cuộc họp cấp cao / hội nghị thượng đỉnh .
Ngay cả nhóm làm sub KF , 1 nhóm làm sub cho One Piece và dịch giả huyền thoại Stephen cũng đều dịch sai .
Ngoài ra mảnh giấy mà Ace đưa cho Luffy không phải là một tờ giấy mời mà là một Biblicard .


======================

Bounty càng cao thì sẽ càng mạnh


Myth : Không đời nào một người ( ví dụ ) như Buggy có thể đánh bại Luffy . Hắn bị truy nã 15 triệu trong khi Luffy là 300 triệu . Bounty của bạn càng cao thì bạn sẽ càng mạnh .
Sự thật : Trong khi có một vài nhân vật , điển hình là Bellamy dung bounty để đo năng lực , sức mạnh nhưng không thực tế thì không phải vậy . Bounty nói lên mức độ “nguy hiểm” – “nguy hiểm” đối với Word Government ( WG Chính phủ thế giới ) chứ không phải nói lên mức độ sức mạnh . Nói cách khác nó nói lên việc WG muốn người đó chết đến mức độ nào . Tất nhiên sẽ có những người yếu nhưng bounty cao và những người những người bounty thấp nhưng rất mạnh .
Ví dụ : Blackbeard bounty không có , Nico Robin bounty 79 triệu từ lúc 8 tuổi vì khả năng đọc Poneglyph .
Ngoài ra , bounty cũng bị hạn chế bởi sự hiểu biết của WG . Chopper là 1 ví dụ , WG nghĩ Chopper là 1 con pet của nhóm Mũ Rơm nên truy nã với giá 50 .
Và dĩ nhiên , chính trị cũng ảnh hưởng đến Bounty .


======================

“King of the Beasts” – ( Tạm dịch “ Vua của muôn thú” )


Myth : Tên chiếc thuyền mới của nhóm Mũ Rơm là “King of the Beasts” – “ Vua của muôn thú”
Sự thật : Khi nhóm Mũ Rơm nhìn thấy thuyền mới lần đầu tiên , Iceburg đã chuyển lời Franky rằng “Nếu một ngày cậu trở thành Vua Hải Tặc , hãy căng buồm trên chiếc thuyền Vua của muôn thú này nhé” . Điều đó làm cho fan tin rằng đó là tên của nó .
Cho đến Chapter 439 , chiếc thuyền đã có tên thật sự “Thousand Sunny” ( Tạm dịch Mặt trời rực lửa ) với sự đồng ý của tất cả các thành viên .


======================

“If I can see it … “ – “Nếu tôi có thể nhìn thấy nó ….”


Myth : Robin nói cô chỉ có thể mọc thêm bộ phận trên những gì cô ấy thấy khi bắt South Bird – Chim Phương Nam . Cho nên Robin sẽ phải ở gần nó để bắt nó .
Sự thật : Đây là một sự hiểu nhầm về năng lực của Robin . Ngay sau đó không lâu trên Skypiea , Robin đã cho mọc thêm mắt trên tay của Luffy để cứu Usopp .Như vậy là không phải Robin cần phải “see” – “nhìn thấy” trực tiếp mà chỉ cần biết nó ở đâu . Khi bắt South Bird , Robin có thể cho mọc mắt trên những con chim hoặc con vật khác để tìm nó .


======================

Garp đã bắt Roger .


Myth : Garp là người đã bắt được Roger .
Sự thật : Không phải Garp đã bắt Roger . Ông chỉ chiến đấu và nhiều lần “dồn” Vua Hải Tặc . Một sự dịch nhầm trong Chapter 431 đã khiến nhiều fan tin rằng chính Garp đã bắt Roger . Chapter 506 đã xóa bỏ điều này khi Rayleigh giải thích là Roger tự nộp mình và Hải quân nói họ đã bắt được Vua Hải Tặc để có một cái nhìn tốt hơn trong mắt công chúng .


======================

Moria – Một cựu Shichibukai


Myth : Robin đã nói Moria là một cựu Shichibukai .
Sự thật : Đây là một sự hiểu nhầm trong thông tin giới thiệu về Moria . Theo một số nguồn thì từ “moto shichibukai” ( cựu shichibukai ) xuất hiện trong khung hình giới thiệu về Moria . Mặc dù vậy thì lỗi này xuất hiện trong cả Volume 47 ( trang 5 ) trong phần giới thiệu qua về nhân vật khi nói rằng Moria là một “Former Shichibukai” – Cựu shichi ( Wiki không ghi rõ nhưng đây có lẽ là volume xuất bản tại Mỹ hoặc nước khác chứ không phải tại Nhật )
Và tất nhiên , Moria không phải là Cựu Shichibukai .


======================

Ngoại hiệu của Moria


Myth : Khi được giới thiệu thì , ngoại hiệu của Moria viết là “King of Depths , Shichibukai Gecko Moria ”
Sự thật : Ngoại hiệu đầy đủ của Shichibukai là “Ouka Shichibukai” , dịch đúng từng chữ là “Below King Seven Armed Seas” . Sự dịch nhầm của fan khiến mọi người tin rằng “Below King” là một phần trong ngoại hiệu của Moria và người ta đã dùng “King of the Depths” như ngoại hiệu của hắn .
Và dĩ nhiên , nó chỉ đơn giản là một phần trong ngoại hiệu của Shichibukai , các Shichibukai khác cũng có ngoại hiệu tương tự .


======================

Dog-Pen


Myth : Bóng của Sanji đã bị cho vào trong “Dog-Pen”
Sự thật : Bóng của Sanji đã được cho vào 1 con zombie . Usopp đã nhắc đến nó như là Dog-Pen ( hoặc Pendog hay Denguin ) trong Chapter 453 . Đây là một sự hiểu nhầm của đa số fan .
Tên thật sự của nó Inuppe .


======================

Absalom đã “rape” – “cưỡng hiếp” Nami


Myth : Absalom đã “rape” – “cưỡng hiếp” Nami
Sự thật : Từ lúc Absalom lôi Nami ra khỏi nhà tắm và đẩy cô ấy dính chặt vào tường , 1 vài sự hiểu nhầm rằng đó chính là “rape” – “cưỡng hiếp” . Mặc dù “rape” chỉ xảy ra khi có quan hệ tình dục thật sự .
Và dĩ nhiên , hắn mà rape thật thì còn gì làm sao còn nguyên vẹn mà rời khỏi Triller Bark


======================

Thanh kiếm của Mihawk


Myth : Thanh kiếm của Mihawk là một thanh Gorosses Messer .
Sự thật : Nó là 1 thanh Saijō Ō Wazamono . 1 trong 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm và là 1 thanh Katana . Đặc điểm của thanh kiếm khiến cho fan nhầm lẫn nó với Gorosses Messer .

======================


Không có Dadan nào cả


Myth : Thị trưởng Woop Slap đã nhắc đến tên Dadan sau khi bounty của Luffy lên đến 300 triệu . Đây là 1 lỗi dịch thuật , không có Dadan nào cả .
Chapter 440


Sự thật : Dadan là một nhân vật thật sự , người này đã thay Garp chăm sóc Luffy và Ace . Dadan còn xuất hiện trong ký ức của Ace trên đài hành hình .

======================


Nam và Nữ Người Cá


Myth : Nam người cá thì trông giống như Arlong , nữ người cá thì sẽ trông giống như Mermaid – Nàng tiên cá trong thần thoại , trong cổ tích Andersen .
Sự thật : Hiện tại có 2 chủng tộc sống dưới nước trong One Piece . Một chủng tộc là Người cá – Mermen , một chủng tộc là Tiên cá – Mermaid .
Ngoài ra , trong mini story của Hachi , nữ người cá đã xuất hiện .


======================


Laki và Aisa


Myth : LakiAisa là 2 chị em ruột .Sự thật : Họ là 2 chị em họ , mẹ của Aisa là dì của Laki .

======================


Chú / Bác Kirazu


Myth : Kirazu là Chú / Bác của Sentoumaru
Sự thật : Hai người không có quan hệ huyết thống gia đình . Sentoumaru gọi Kirazu là “Kizaru no ojiki” , có thể dịch là “Uncle” – Chú / Bác . Điều này đơn giản chỉ là Sentoumaru gọi Kirazu như một người chỉ huy thân mật , 1 sự than thiết và tôn trọng đối với Kirazu .
Ngoài ra trong One Piece cũng có một vài nhân vật khác gọi nhay như người trong gia đình nhưng với danh nghĩa là bạn bè , người thân thiết .
Chimney gọi Luffy là “Kaizoku niichan” – “anh hải tặc” , và gọi Nami là “Kaizoku neechan” – “chị hải tặc”
Zoro và Franky đều được gọi là “aniki” ( Big Brother – Anh trai cả , anh trai lớn ) bởi Yosaku , Johnny và Franky Family .

======================


Hito Hito no Mi


Myth : Chopper đã ăn Hito Hito no Mi giống đực nên phải có Hito Hito no Mi giống cái .
Sự thật : Đây là một sự hiểu lầm về DF hệ Zoan . DF Zoan hiện tại được biết có thể chia ra làm nhiều loại khác nhau đối với từng loại . Ví dụ :
Inu Inu no Mi – Loại Dachchund : chó tuần lộc được ăn bởi Lassou
Inu Inu no Mi – Loại Jackal : chó rừng được ăn bởi Chaka
Inu Inu no Mi – Loại Wolf : chó sói được ăn bởi Jyabura
Nhưng không phải tất cả chúng đều chia ra làm nhiều loại khác nữa . Sẽ không có thêm bất kì loại nào của Hito Hito no Mi . Chopper vốn là 1 con tuần lộc đực trước khi ăn DF và sau khi ăn nó không bị đổi giới tính .

======================


Tom là hải tặc


Myth : Tom vốn là một hải tặc của nhóm hải tặc “Sunny Pirates” , ông ấy có hình săm như của họ .
Sự thật : Đúng là Tom có một hình săm tương tự của họ , nhưng nó lại không mang ý nghĩa như của họ . Trong cảnh quá khứ , bạn có thể thấy Tom có hình săm đó trước cả khi “Sunny Pirates” được thành lập .

======================


Gold D. Roger và Gold Roger


Myth : Vua hải tặc tên là Gold D Roger , và Vua hải tặc tên Gold Roger
Sự thật : Tên tiếng Nhật của Vua Hải tặc làゴール・D・ロジャー romanized là Gōru D. Rojā ( Không có D trong Gōru) và trong ký tự Latin thì Gōru là “Gol” . Cho nên tên của ông là Gol D. Roger
Một vài bản Scan và điển hình trên onemanga , MSN … tên của Roger bị dịch sai thành Gold D Roger . Thật không hiểu tại sao họ lại nhân đôi chữ D lên được =) .
Trong Manga , chapter 675 , Roger có nói với Whitebeard rằng WG nhầm tên của ông thành Gold Roger .

======================


Haōshoku Haki của Boa Hancock


Myth : Boa Hancock không làm chủ được được Haōshoku Haki của mình .
Sự thật : Đây là một lỗi thuộc về dịch thuật . Điều cô ấy nói chính xác phải được hiểu là : Giống như cô ấy , Luffy cũng có Haōshoku Haki nhưng cậu ấy chưa điều khiển được nó .

======================


One Piece sắp kết thúc .


Myth : Oda đã nói về việc kết thúc One Piece .
Sự thật : Một sự hiểu lầm trong lời nói của Oda . Ông đã nói trong SBS là ông đã “ đến được nơi ông kết thúc câu truyện” . Điều đó có nghĩa là Oda đã có tất cả các yếu tố cần thiết để kết thúc One Piece chứ không phải ông sắp kết thúc nó .

======================


Dadan – Gorousei


Myth : Dadan đã xuất hiện trong ký ức của Luffy trông rất giống 1 Gorousei thời trẻ , đó có thể là Gorousei .Sự thật : Đó là Garp , không phải Dadan . Và đến hiện nay Oda vẫn giấu mặt Dadan đi .

======================


Cha của Ace


Myth : Cha của Ace là Dragon .
Sự thật : Đây chắc hẳn là một sự hiểu nhầm do nội dung của truyện rồi . Hầu như tất cả chúng ta đều tin Ace là con của Dragon khi biết Ace và Luffy là anh em và Dragon là cha của Luffy .
Cho đến khi sự thật được tiết lộ , Ace là con của Vua Hải Tặc – Gol D. Roger .

======================


Con gà trong tưởng tượng


Myth : Con gà trong chapter 401 là do Usopp tưởng tượng ra , nó ở trong tâm trí của anh ấy .
Sự thật : Đây là một sự hiểu nhầm của fan trong forum khi dung google để dịch . Trong khi con gà đó là thú nuôi của Jyabura ( giống như Hattori là thú nuôi của Lucci ) , nó có nhiệm vụ đánh thức Jyabura khi Usopp đến gần .

======================


Aokiji là người mạnh nhất


Myth : Aokiji là người mạnh nhất của Hải Quân .
Sự thật : Trong chapter 303 , Aokiji đã được Gorousei nhắc đến như nhân vật mạnh nhất của Hải Quân “The most powerful of Marines” nhưng thực ra nó là “Strongest fighting fore” – tổng bộ tối cao chiến lực và tất nhiên Akainu , Kirazu cũng thế .
Trích:
Nguyên văn bởi eyeshield kira
Sau khi confirm từ Arlong Park và 1 Forum khác, cũng như sau khi dịch chữ Kanji, thì có thể khẳng định bản dịch trên là không rõ nghĩa.
Aokiji là Hải Quân Tổng bộ Tối cao chiến lực. (được phát biểu bởi Ngũ Lão Tinh)
Kizaru là Hải Quân Tổng bộ Tối cao chiến lực. (được phát biểu trên quần đảo Shabondy)
Akainu đương nhiên cũng thế.
3 Admiral là Hải Quân Tổng bộ Tối cao chiến lực. (được phát biểu bởi Robin trên đảo Long Ring Long Land)
Như vậy cả 3 đều là chiến lực tối cao của tổng bộ hải quân (Marines headquarter's highest/strongest fighting force) chứ chưa có ai nói người nào trong số đó là mạnh nhất..


======================


Thời gian sai lệch


Myth : Những hòn đảo trên Grand Line được đặt trong những khoảng thời gian khác nhau . Nghĩa là thời gian dài ngắn khác nhau trên mỗi đảo .
Thực tế : Việc này là từ những lời giải thích về Little Garden trong Manga và tại sao nó vẫn ở trong thời tiền sử .
Trên Grand Line , sự ngăn cách , các công nghệ khoa học kỹ thuật , …. Là một sự tác động khác biệt tới các hòn đảo . Trong quá khứ , Water 7 là một hòn đảo tụt hậu . Seaking , mực nước biển ….. là vật cản cho sự phát triển cho của nó . Mặc dù vậy thì lỗi hiểu lầm có lẽ đúng hơn là từ các bản scans và sub . Bản dịch nhầm giữa “Thời gian” và “Sự phát triển” ( Time và Progression ) .
Sự tồn tại của các lời từ thời tiền sử trên Little Garden có lẽ do sự cô lập của nó ( có thể là sự cô lập về địa lý như Kangaroo chỉ có tại Australia ) .

======================


Haki của Shanks và Whitebeard


Myth : Shanks và Whitebeard không có Haōshoku Haki
Sự thật : Trong một bản scans ra sớm của chapter 570 , 1 phần trong câu nói của một hải tặc băng Whitebeard đã bị mất . Anh ấy nói là Luffy có Haōshoku Haki như của Shanks và Whitebeard .

======================


Enel và Lucci


Myth : Oda đã trả lời trong SBS , nếu Enel bị truy nã như 1 hải tặc , bounty của Enel sẽ không dưới 500 triệu . Oda cũng nói nếu Lucci đánh nhau với Enel , Lucci sẽ chiến thắng mà không cần đổ một giọt mồ hôi .
Sự thật : Điều này xuất hiện trên wiki , trang viết vê Enel vào khoảng 9/2006 và gây ra sự hiểu lầm lớn . Oda có nói về bounty của Enel nếu hắn bị truy nã và nó sẽ không dưới 500 triệu , tương đương với việc sẽ không có hải tặc nào dưới Blue Sea có thể mạnh hơn Enel . Oda không hề nói gì đến Enel và Lucci .
( Blue Sea là phần biển trong One Piece bao gồm 4 biển North Blue , South Blue , East Blue và West Blue )
Được sửa bởi quachsisi ngày Wed Oct 06, 2010 2:58 pm; sửa lần 1.

Hãy cảm ơn bài viết của Mrqu@ch bằng cách bấm vào "". Nếu bài viết đó có ích với bạn nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://onepiece.forum-viet.com

Tiêuđề

[Thông tin chung] Mythbusters - Đâu là sự thật

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
OnePiece.Forum-Viet :: ♥ TỔNG HỢP ONE PIECE ♥ :: Tài Nguyên One Piece :: News-
  Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create a blog