OnePiece.Forum-Viet


 
Trang ChínhCalendarTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share|
Tiêuđề

[Character] Aokiji

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Mrqu@ch
NGŨ LÃO TINH

avatar

Giới tính : Nam
Bài viết : 1424
Berie Berie : 21863
Thank : 371
Ngày ra khơi : 06/08/2010

Cấp bậc của
Mrqu@ch
Người này hiện đang
Quân Hàm: NGŨ LÃO TINH
Mức nguy hiểm:1424%/%
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: [Character] Aokiji Sat Nov 13, 2010 3:03 pm

Aokiji (青雉)(Chim trĩ Xanh), tên thật là Kuzan (クザン) , cùng với Akainu và Kizaru nắm giữ chức vụ Đô Đốc, chức vụ chỉ huy cao cấp nhất trong Hải Quân chỉ sau có mỗi Nguyên soái Sengoku. Và trong 1 lần đề cập, Aokiji được nói đến là mạnh nhất trong số 3 Đô Đốc
DIỆN MẠOKuzan tại Marineford 27 năm trước đây.

Phó Đô đốc Kuzan tại Ohara 22 năm trước đây.
Aokiji trong One Piece: Unlimited Adventure.Aokiji là một người đàn ông rất cao, khoảng cùng kích thước của hai Đô đốc khác Akainu và Kizaru, sau cùng rõ ràng cao hơn Brook. Trái ngược với Kizaru và Akainu, Aokiji trông trẻ hơn các đồng nghiệp của mình (trong khi thực tế là chưa biết tuổi thật sự của ông).
Tiêu chuẩn trang phục của ông bao gồm một áo vest màu trắng khoác lên trên một chiếc áo sơ mi dài tay màu xanh hải quân và phù hợp với quần trắng và giày dép. Ông cũng đeo cà vạt màu vàng chia hình thẳng màu đen và mặt nạ ngủ trên trán. Trong thời gian chuẩn bị của mình cho cuộc chiến chống lại Râu Trắng, Aokiji có một cái áo khoác Marine qua vai như các Đô Đốc khác.

Hai mươi hai năm trước đây tại cuộc chiến Ohara, Kuzan mặc một bandanna với biểu tượng Marine in vào nó cùng với một cặp kính tròn,và trong thời gian này, ông luôn chọn trang phục màu đen.


TÍNH CÁCH


Đô đốc Aokiji là một người khá lười biếng và hay ngủ, bằng chứng là mặt nạ ngủ được ông thường xuyên đeo trên mắt của mình. Ông có một thái độ thoải mái hầu hết thời gian, ngay cả trong cuộc đối đầu chết người. Ông lười biếng đến nỗi ông không muions là một việc đơn giản là tính số tiền truy nã của băng Mũ Rơm. Thậm chí ông còn tuyên bố rằng ông là một hiện thân của công lý lười biếng.
Aokiji nằm khi nói chuyện với băng Mũ Rơm.
Như tính cách ông không hề sợ hãi trước mọi thứ và cũng không hề quan tâm đến thế giới xung quanh đôi khi ông khá trẻ con. Điều này khiến nhiều người tức điên và có nhiều câu hỏi về việc ông có thực sự là một Đô đốc.
Aokiji là một môn đệ trung thành của Chính phủ và thế giới, ngay cả khi ông ta có muốn hay không,ông luôn luôn thực hiện nhiệm vụ của họ, tuy nhiên cũng có ngoại lệ (ví dụ, ông cho Nico Robin đi, rái ngược với nhiệm vụ cuối cùng của Hải Quân). Giống như nhiều nhân vật One Piece (ví dụ: Smoker, và Jaguar D. Saul), sau khi chứng kiến việc giết chết vô nghĩa rất nhiều người dân vô tội, có thể Aokiji nhận ra Công lý của Chính phủ thế giới đã bị xuống cấp. Tuy nhiên, trái ngược anh ta, Akainu và Kizaru, có niềm tin vào "Chính nghĩ tuyệt đối".
Aokiji cũng được biết đến khi nói "Arararara" để thể hiện thái độ lười biếng của mình.

NĂNG LỰC & SỨC MẠNH

Là 1 Đô Đốc Hải Quân, ông có thể chỉ huy 1 lượng lớn số quân đội Hải Quân dưới quyền của mình. Hầu như, ông có khả năng ra lệnh 1 cuộc Buster Call tấn công lên bất kỳ hòn đảo nào. Aokiji quá mạnh, và có thể chấp tất cả các thành viên của nhóm Mũ Rơm.
Trên thực tế là Nguyên soái Sengoku có ý định sẽ đề bạt Aokiji lên thay thế vị trí của mình

Ông có 1 phản xạ nhanh, và khả năng nhảy cao để ngăn chặn đợt sóng thần từ Râu Trắng. Và có thể đánh bại 1 trong những Đội trưởng mạnh nhất của Râu Trắng: Joz Kim Cương, và cầm cự lại cả Râu Trắng nữa.

Devil Fruit :

Aokiji sử dụng DF
Tên DF Hie Hie no Mi
Type Logia
Aokiji sở hữu sức mạnh Hie Hie no Mi, một Logia Devil Fruit cho phép ông kiểm soát, tạo ra, và trở thành băng. Ông có thể tạo ra băng đủ để đóng băng 1 con Hải Vương hoặc đóng băng một vài dặm vuông mặt biển chỉ trong nháy mắt. Ông thậm chí còn có thể đóng băng sóng thần được tạo ra bởi Râu Trắng, người thường được ca ngợi là người đàn ông mạnh mẽ nhất của thế giới. Trong trận chiến, ông đã sử dụng sức mạnh của mình để vô hiệu hóa và bất động kẻ thù, làm lạnh của cơ thể rắn chỉ bằng cách chạm vào chúng, và đe dọa đập vỡ hình hài mỏng manh của họ. Giống như những người sử dụng Logia, ông có khả năng phá vỡ bản thân của mình để tránh thiệt hại do hầu hết các cuộc tấn công vật lý. Aokiji cũng có số lượng cực kỳ kháng đối với cảm lạnh, do yếu tố Devil Fruit của mình,ông có thể đóng băng các bộ phận cơ thể của mình và quay trở lại bình thường mà không có bất kỳ tổn thương mô.

Ngoài ra, Aokiji là một trong số ít người dùng Devil Fruit đã thích nghi sức mạnh của mình để đi vượt biển. Trong trường hợp của mình, ông chỉ đơn giản là cưỡi xe đạp của mình,chiếc Chari Ao, trên biển, và nước đóng băng khi các bánh xe đi qua.Với khả năng đóng băng. Aokiji là một trong số ít người dùng Devil Fruit thực sự có thể chống lại sự yếu kém khi rơi vào nước và mất năng lực, khi ông chỉ cần đóng băng nước và đứng trên băng

Các chiêu thức:

[]
Ice time
Aokiji biến hình thành Băng và ôm lấy đối thủ, khiến đối thủ bị đông cứng và bao phủ bởi Băng giá. Đối thủ có thể vẫn còn sống nhưng nếu bị 1 lực mạnh đập vỡ, người đó sẽ nát thành trăm mảnh.
Ice Age
Aokiji dùng bàn tay để đóng băng mọi thứ trong phạm vi cực kỳ rộng, từ 1 vùng biển lớn đến những vật thể lớn xác định, và kể cả 2 đợt sóng thần cực kỳ lớn. Và chiêu thức này còn có thể biến thành hơi lạnh và phóng tới mục tiêu vì vậy khoảng cách cũng ko phải là 1 vấn đề lớn với Ice Age. Đây là 1 trong những tuyệt chiêu mạnh và có sức tàn phá nhất của Aokiji
Ice Block Partisan(Ice Clump):
Aokiji tạo ra những mũi giáo bằng Băng và phóng tới đối thủ. Chiêu thức này sử dụng hầu hết dùng để chặn hoặc bắt đối thủ.
Ice Time Capsule
Bằng chiêu thức này, Aokiji có thể từ từ biến đối thủ thành Băng, chưa biết là có thể còn sống hay đã chết.
Partisan:
Aokiji phóng tới đối thủ vô số mũi giáo bằng Băng. Khác với Ice Block: Partisan ko có hình dạng nhất định, thì chiêu thức này lại có hình dạng khá chính xác, dùng để tấn công đối thủ từ khoảng cách xa.
Ice Saber:
Aokiji thổi hơi lạnh vào 1 vật thể nào đó tạo ra 1 lưỡi băng dài và nhọn như 1 thanh kiếm
Ice Ball:
Aokiji sử dụng năng lực của mình để đóng băng đối thủ bằng cách tạo ra 1 khối băng lớn bao quanh
Ice Block Pheasant Peck:
Aokiji tạo ra 1 phần của con chim trĩ bằng hơi lạnh phóng tới đối thủ


Vũ khí
Aokiji thường sử dụng năng lực đóng băng của mình để tạo ra những vũ khí cần thiết cho mình, ví dụ như tạo ra 1 thanh kiếm hay những lưỡi giáo làm từ Băng nhưng cực kỳ hữu dụng.(sử dụng Ice saber)

Mối quan hệ

Hải Quân:
Aokiji có một số mối quan hệ với Garp,ông nói rằng ông từng "nợ một đặc ân" của Garp. Đến nay, không ai biết những gì ông nội Luffy đã làm cho Aokiji. Tuy nhiên, với sự lựa chọn của Luffy khi sống ngoài vòng pháp luật, ngay cả những ủng hộ và ngưỡng mộ không đủ để cho anh ta tha Luffy trong cuộc gặp gỡ của họ tại Marineford.

Aokiji cũng là người bạn tốt với Jaguar D. Saul. Rõ ràng, một trong những lý do mà ông cho Robin đi 20 năm trước là vì Saul. Ông nói rằng ông cảm thấy đó là nhiệm vụ của mình để xem cuộc sống của cô cho đến khi cô tìm được chỗ dừng chân

Aokiji dường như có một ấn tượng xấu khi Akainu (được gọi là Phó Đô đốc Sakazuki tại thời điểm đó) tuân theo "Chính nghĩa tuyệt đối" và giết chết thường dân vô tội Ohara để đảm bảo rằng không ai trong số các nhà khảo cổ học thoát khỏi Buster Call

Aokiji cũng dường như biết Smoker, kể từ khi ông đề cậpSmoker và thông điệp được trao cho ông về Luffy. Họ cũng nói chuyện với nhau trong văn phòng của ông về chuyện chuyển smoker về CS - 5

Sengoku có vẻ tin tưởng Aokiji đủ khả năng để dẫn dắt Hải Quân kể từ khi ông đề cử Aokiji là Đô đốc Hạm đội.

Shichibukai:
(Thất Vũ Hải)

Aokiji dường như có ác cảm đối với Crocodice (nếu ko nói là tất cả các Shichibukai). Boa Hancock đã rất tức giận khi Aokiji tấn công Luffy
Mặc dù theo một cách hơi châm biếm.nhưng Aokiji đã nói 1 lời như là xin lỗi Jinbel khi ngăn cản con đuơng trốn thoát của người cá này bằng cách đóng băng mặt biển.

Nico Robin:

Aokiji thấy thất vọng khi trong thực tế là Nico Robin đã tiếp tục những con đường của cướp biển và đã không thay đổi cuộc sống của mình cho tốt hơn (mặc dù cô đã bị truy nã, nên không thể sống một cuộc sống bình thường).
Ông không bị ảnh hưởng do tình bạn của ông với Saul, và đã từng cảnh báo cô rằng ông không phải là bạn của cô. Tuy nhiên, sau đó, ông dường như luôn quan sát và dõi theo cô, như ông cuối cùng đã được an tâm khi nhìn thấy cô ấy tìm được một chỗ trong băng Straw Hat.

Lịch sử

A Storm in the Edd War

Khi Hải Quân được tin vầ trận chiến của Roger và Lion King tại Edd,Kuzan xuất hiện cùng với Garp, Aikanu, Tsuru và Saul,và đây là nguyên văn lời nói lúc đó:
"Chú lại khước từ cơ hộ thăng chức nữa à, Garp? Chà! chú đúng là ngầu thật đấy!"

Cuộc tấn công Ohara

Aokiji đã được tiết lộ để có được ít nhất là gián tiếp liên quan đến vụ việc tại Ohara đó nhắc Thủy quân lục chiến để đặt một tiền thưởng trên đầu của Nico Robin. Vào thời điểm đó, Phó Đô đốc Kuzan, dường như đã chịu trách nhiệm về việc triển khai CP9 trong việc điề tra các nhà khảo cổ của Ohara. Trong khi mức độ đầy đủ về sự tham gia của ông trong vụ việc vẫn chưa được tiết lộ, nhưng rõ ràng là sự tàn phá các đội tàu dân sự bởi yêu cầu của cựu Phó Đô đốc Sakazuki (nay là Đô đốc Akainu),là một cú sốc hoàn toàn với Kuzan về "Chính nghĩa tuyệt đối"

Thep trình tự ban đầu là bắt giữ các học giả và phá hủy Poneglyph sau đó chuyển toàn bộ dân thường không liên quan an toàn ra khỏi đảo. Tuy nhiên, Akainu đã hành động hoàn toàn trái ngược khi ông đã đánh chìm cả tàu chở dân thường. Aokiji sau đó đóng băng Jaguar D. Saul bằng năng lực Hie Hie no Mi. Ông đã giúp Nico Robin thoát khỏi Ohara thông qua việc sử dụng năng lực của mình,ông nói với cô rằng ông sẽ nhanh chóng giết chết cô, nếu anh có cảm thấy cô là một mối đe dọa

Kuzan cảnh cáo Robin

Long Ring Long Land


Sau khi băng Straw Hat hoàn thành Davy Back Fight, họ trở lại nhà Tonjit với cờ cướp biển. Hân hoan, Tonjit đi đến cửa nhà của ông, va vào Aokiji đứng ngủ ở đó. Điều này làm cho Robin hoảng sợ, bởi vì Aokiji là một trong những quá khứ đáng sợ đối với cô. Aokiji tỉnh dậy và bắt đầu lấy lý do rằng ông muốn kiểm tra cái gì đó. Ông đóng băng biển với năng lực của mình để tạo ra một cầu nối cho Tonjit qua.

Sau đó Aokiji nói về quá khứ làm hại đến các băng Hải tặc mà Robin đã từng tham gia và điều này làm Luffy rất tức giận.

Aokiji nói với Luffy rằng sự tức giận của cậu nhắc nhở ông hình ảnh của ông nội của cậu, Luffy giật mình khi ông nội của anh được đề cập, khi Usopp hỏi Luffy những gì Aokiji nói, Luffy lo lắng không nói gì. Sau đó, Aokiji sau đó thông báo rằng có thể họ chỉ có chết.

Với sức mạnh của mình,ông không quá khó khăn khi đánh bại Robin, Luffy, Zoro và Sanji
Aokiji đóng băng Luffy
Tuy nhiên sau đó ông lại tha cho cả băng như là một sự đền đáp lại ơn của Garp - ông Luffy - và đến nay vẫn chưa biết giữa họ có mối quan hệ như thế nào!

Aokiji tại Water 7

Sau khi cứu Robin trở về từ tay CP9,khi cả nhóm cùng Water 7 đang mở party thì Aokiji xuất hiện sau lưng Robin,cách 1 bức tường và nói về việc Robin đã tìm được bến đỗ cho chính mình.
Aokiji nói chuyện với Robin
Khá khó hiểu khi ông mỉm cười sau khi để băng Straw Hat chạy thoát cùng chiếc Sunny Thousand

Cuộc chiến với Râu Trắng

Sau khi có lệnh thực hiện án tử hình với Ace,ông đã được triệu tập để cùng lãnh đạo Hải quân trong cuộc chiến với Râu trắng
Ông đã cùng 2 đô đốc khác là Aikanu và Kizaru chống lại khi Râu Trắng sử dụng sức mạnh của quả Gura Gura Mi tạo ra một bức tường thủy triều
Sau đó ông còn đóng băng mặt biển trước Marineford làm ngăn cản bước tiến của tàu hải tặc đồng thời cung cấp chỗ đứng cho Hải quân

Sau khi Râu Trắng bị tấn công bởi Squardo, Aokiji tuân lệnh của Sengoku và đóng băng Buggy cùng những tù nhân ở Impel Down, dừng lại việc chúng cho thế giới xem trận đánh.

Sau đó, khi Luffy nhảy qua bức tường bao vây, với một mảnh lớn của cột buồm bị gãy trong tay, Aokiji đưa ra ý kiến rằng dù có tiến xa cách mấy thì Luffy vẫn chưa sẵn sàng tiến vào cuộc chơi này. Khi Luffy chỉ đơn giản là ném những mảnh vỡ cột buồm, Aokiji đóng băng nó trước khi nó có thể chạm đến ba Đô Đốc và đập vỡ nó gần như ngay lập tức sau đó.

Luffy (một lần nữa) bị ngăn cản tiếp cận Ace, sau đó bị dồn ép bởi Aokiji. Ông nhận xét rằng ông đang nợ ông nội của Luffy nhưng ông đã không có lựa chọn khi Luffy tự mình đã chọn con đường cái chết cho chính mình. Ông đâm Luffy qua vai cậu với một Saber Ice và như ông sẽ đâm anh ta một lần nữa, Marco can thiệp và làm tiêu tan các giáo với một cú đá duy nhất sau đó buộc Aokiji xa Luffy.

Khi Jozu bị phân tâm khi nhìn thấy Marco bị bắn bằng tia laser của Kizaru, Aokiji cảnh báo ông rằng ông không nên bị phân tâm khi đang chiến đấu và sau đó ông đã đánh bại Jozu bằng năng lực của mình
Aokiji đóng băng Jozu
Sau đó ông còn đóng băng mặt biển ngăn càn Jinbel đưa Luffy trốn đi
Tuy nhiên cuối cùng ông vẫn thất bại trong việc đóng băng biển khi Law cứu Luffy

Sau cuộc chiến

Sau chiến tranh, Aokiji, trong văn phòng của ông ở Marineford với Smoker, nhận xét về sự trở lại của Luffy tại Marineford và rung chuông của Ox. Đô đốc cảnh báo tiếng chuông là một loại tin nhắn. Aokiji sau đó đã nói chuyện với Smoker về yêu cầu của anhđể chuyển giao cho tiền đồn G-5 trong New World. Không chắc chắn về khả năng chuyển cấp của mình, ông bảo ông sẽ thương lượng với Sengoku phê duyệt. Aokiji gần đây đã được đề cử bởi Sengoku làm Nguyên Soái sau khi ông này từ chức. Hai năm sau chiến tranh, nó đã được xác nhận rằng thủy quân lục chiến có một Nguyên soái mới và cho dù đó là Aokiji hay không vẫn còn phải xem xét.

Các trận chiến đã tham gia

■Kuzan vs. Jaguar D. Saul
■Aokiji vs. Nico Robin
■Aokiji vs. Monkey D. Luffy, Roronoa Zoro and Sanji
■Aokiji vs. Monkey D. Luffy
■Aokiji vs. Whitebeard
■Aokiji vs. Buggy and Impel Down's escapees
■Aokiji, Kizaru and Akainu vs. Monkey D. Luffy
■Aokiji vs. Marco
■Aokiji vs. Whitebeard
■Aokiji vs. Jozu
■Aokiji vs. Portgas D. Ace
■Aokiji vs. Whitebeard Pirates
■Aokiji and Kizaru vs Monkey D. Luffy, Jinbei

Sự khác biệt giữa manga và anime

Trong manga ban đầu, Aokiji gặp Mũ Rơm tại túp lều của Tonjit sau khi Davy Back Fight. Trong anime, anh đã gặp họ rất nhiều sau này tại một hòn đảo khác nhau và cho thấy năng lực của mình khi giúp đỡ một số hành khách bị đắm tàu như đã làm với Tonjit.


Linh tinh:


■ Tên của ông và tên Đô đốc khác (Aokiji, Akainu, và Kizaru), được lấy từ truyền thuyết "Cậu bé quả đào")
■ Tại Nhật Bản trong một cuộc Thăm dò ý kiến, Aokiji hiện đang xếp hạng 17 nhân vật yêu thích nhất, làm cho ông nổi tiếng nhất Hải quân
■ Các hình mẫu cho khuôn mặt của Aokiji là diễn viên Yusaku Matsuda. Các nhân vật mà các diễn viên đóng trong phim truyền hình và phim "Detective Story" (Tantei Monogatari) thậm chí đã có một kiểu tóc tương tự, quần áo và đeo mặt nạ ngủ thiết kế tương tự. sinh nhật của Aokiji thậm chí dựa trên Matsuda
[[
Yusaku Matsuda
■ Ông là Đô đốc đầu tiên được đặt tên cũng như là đô đốc đầu tiên gặp băng Straw Hat trong cả manga và anime.


Hãy cảm ơn bài viết của Mrqu@ch bằng cách bấm vào "". Nếu bài viết đó có ích với bạn nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên http://onepiece.forum-viet.com

Tiêuđề

[Character] Aokiji

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
OnePiece.Forum-Viet :: ♥ TỔNG HỢP ONE PIECE ♥ :: Tài Nguyên One Piece :: News-
  Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Free blog